3 Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản

Bánh chuối hấp là một những món ăn vặt vô cùng quen thuộc đối với người dân Viêt Nam. Ngày hôm nay Bếp Top sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể tự tay làm được những chiếc bánh ngon không thể chối từ. Vậy không dài dòng nữa mà chúng ta cùng bắt tay vào làm với cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện ngay tại nhà mình nào.

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm hướng dẫn dưới đây của Bếp Top là bạn đã có ngày món bánh chuối thơm ngon, ngón hổi để thưởng thức vào những ngày trời lạnh rồi đó. Sắn tay vào bếp và cùng học cách làm nào.

Nguyên liệu

  • Chuối chín (2 quả)
  • Trứng gà (4 quả)
  • Bột mì.
  • Đường.
  • Bơ.
  • Bột năng.
  • Vani
  • Muối.
Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản
Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản

Các bước thực hiện

Bước 1

Bóc vỏ chuối sau đó cắt chuối ra thành từng miếng nhỏ. Cho chuối vào bắt to rồi cho đường vào, đảo đều. Để khoảng 30 phút để chuối ngấm đường.

Bước 2

Hòa bột mì với bột năng cùng với muối và vani, nước vào cùng 1 bát rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa tan thì cho chuối ngấm đừng vào. Dùng tay trộn đều.

Bước 3

Nặn bánh rồi cho vào khay, cho bánh vào trong nồi cơm điện rồi hấp (trongkhoảng 10p) sau đó hãy chuyển sang chế độ ủ để bánh được chín kỹ.

Bước 4

Chuyển chế độ nấu sau khi ủ bánh 2 phút. Lập lại  trong 3 lần thì cho bánh ra.

Bước 5

Cho bánh ra đĩa, cắt bành thành các miếng rồi thưởng thức.

Bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện cắt nhỏ cho ra đĩa
Bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện cắt nhỏ cho ra đĩa

Lưu ý khi làm bánh

  • Vì nấu bằng nồi cơm, bánh khá dày nên bạn hãy nặn bánh có độ dày khoảng 5 – 6 cm thôi nhé. Như vậy bánh sẽ nhanh chín hơn. Khi cắt bánh, bánh sẽ vừa ăn hơn.
  • Khi cho bánh vào nồi cơm, bạn nên quét một lớp bơ hoặc dầu ăn để bánh mềm, xốp, thơm hơn.
  • Bạn thường xuyên lau nước dính trên nắp nồi cơm để nước bị đọng lại, nước rơi vào bánh làm bánh không được ngon.
  • Khi ăn, bạn có thể cắt bánh thành các miếng vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng hoặc cho vào trong tủ lạnh sau đó thưởng thức dần.

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện khá là đơn giản nên chắc chắn bạn hoàn toàn có thể làm được một cách dễ dàng thôi. Hãy làm thử món bánh chuối theo cách này để xem món bánh chuối do chính tay bạn làm có hương vị như thế nào nhé.

Cách làm bánh chuối hấp với rượu vang

Cách làm bánh chuối hấp từ rượu vang đỏ không chỉ làm bánh thơm, mềm, đậm vị hơn mà còn làm cho bánh có màu sắc đẹp mắt hơn đó các bạn ạ. Cùng Bếp Top tìm hiểu cách làm nào!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng gà (1 quả)
  • Chuối chín (1 quả)
  • Bột mỳ (100 gram)
  • Nước cốt dừa (200 gram)
  • Sữa tươi không đường (400 gram)
  • Đường (500 gram)
  • Muối
  • Bơ (50 gram)
  • Bánh mì
  • Vani
  • Rượu vang đỏ ( 1 lít)
Nguyên liệu cơ bản chuẩn bị để làm bánh chuối
Nguyên liệu cơ bản chuẩn bị để làm bánh chuối

Các bước thực hiện

Bước 1

Bóc vỏ chuối rồi thái chuối thành các khoanh nhỏ dày khoảng 1 cm.

Bước 2

Cho chuối vào bát to cùng với 1 thìa đường, 4 thìa rượu vang đỏ. Để khoảng 15 phút để chuối ngấm đều rượu và đường.

Bước 3

Cho sữa tươi cùng nước cốt dừa, vani, 1/2 thìa muối vào 1 bát to rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.

Bước 4

Xé nhỏ bánh mì thành các miếng nhỏ rồi cho hỗn hợp nước cốt dừa vừa làm ở bước 3 vào. Để khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra rồi cho trứng gà và bột mì vào. Trộn đều để hỗn hợp bột.

Bước 5

Cho hỗn hợp bột cùng chuối đã ướp vào cùng 1 bát. Dùng tay trộn đều. Bạn có thể cho thêm chút muối vào chuối ướp để bánh chuối sau khi làm xong sẽ nhìn đẹp mắt hơn.

Bước 6

Cho 3 thìa bơ vào hỗn hợp bột, trộn đều để bánh chuối sau khi làm xong sẽ không bị khô và thơm hơn.

Bước 7

Cho bánh vào khay rồi cho vào nồi cơm. Quét 1 lớp bơ hoặc 1 lớp dầu ăn lên mặt bánh.

Bước 8

Bật lẫy nồi cơm rồi bật chế độ nấu. Sau khi hấp khoảng 15 phút thì chuyển sang chế độ ủ. Làm tương tự khoảng 2 lần để bánh được chín kỹ thì cho bánh ra đĩa.

Bước 9

Cắt bánh chuối thành các miếng nhỏ rồi từ từ thưởng thức cùng gia đình nào.

Cách làm bánh chuối hấp rượu vang bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh chuối hấp rượu vang bằng nồi cơm điện

Những lưu ý khi làm bánh chuối hấp rượu vang

  • Vì bánh có cho thêm rượu vang nên bánh sau khi làm xong sẽ có mùi thơm thoang thoảng của rượu. Bánh mềm, thơm, không vị cháy thì chứng tỏ bạn đã làm thành công.
  • Bạn có thể ướp chuối với đường, rượu và muối. Để chuối lên mem thì bánh sẽ ngon, ngọt, màu bánh chuối sau khi làm xong sẽ đẹp hơn.
  • Nếu không có thời gian, bạn có thể cho chuối ướp vào chảo, đun qua với lửa nhỏ để chuối ngấm đều rượu.

Cách làm bánh chuối hấp với nước cốt dừa

Với cách làm này cũng rất đơn giản không khác gì cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện ở trên. Độ thơm ngon của bánh cũng không kém mà lại có vị ngọt mát của nước cốt dừa. Cùng Bếp Top vào bếp và học cách làm nào.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì (200 gram)
  • Đường cát trắng (200 gram)
  • Bột nở (8 gram)
  • Chuối chín (5 quả)
  • Bơ mềm (75 gram)
  • Nước cốt dừa (60 ml)
  • Trứng gà (3 quả)
  • Dầu ăn
  • Muối.
Cách làm bánh chuối hấp với nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh chuối hấp với nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Các bước thực hiện

Bước 1

Cho trứng gà và bơ đã nung chảy vào bát to. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.

Bước 2

Chuốt lột vỏ, cắt khoanh rồi nghiền nhuyễn rồi cho chuối vào bát to.

Bước 3

Cho nước cốt dừa, bột mì cùng bột nở với muối, đường vào bắt to. Cho hỗn hợp trứng và bơ được làm ở bước 1 vào. Trộn đều đến khi thấy hỗn hợp bột khôn bị vón cục nữa thì dừng lại.

Bước 4

Cho hỗn hợp bánh và chuối vào cùng một bát. Dùng tay trộn đều. Nhào bột cho đến khi bột mịm.

Bước 5

Cho bột vào khay rồi cho vào nồi cơm. Sau khi nấu khoảng 15 phút thì chuyển sang nút ủ bột. Sau 10 phút, chuyển sang nút nấu. Làm như vậy khoảng 2 – 3 lần cho bánh chín.

Bước 6

Cho bánh ra đĩa, cắt bành thành các miếng rồi thưởng thức.

Cách làm bánh chuối hấp với nước cốt dừa bằng nồi cơm điện – Bếp Top
Cách làm bánh chuối hấp với nước cốt dừa bằng nồi cơm điện – Bếp Top

Lưu ý khi làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

  • Nếu làm theo cách này, bánh chuối làm ra sẽ có màu vàng óng, mùi thơm của bơ nhè nhẹ.
  • Khi nhào bánh, bạn hãy nhào thật kỹ để bột mềm, mịn, bánh khi làm xong sẽ mềm, ngon hơn.

Những lưu ý chung để có món bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện thơm ngon  

  • Bánh làm xong phải vàng đều, không bị cháy, mềm, thơm, có vị ngọt vừa phải.
  • Ngoài rượu vang đỏ ra, bạn có thể dùng rượu rum cho rẻ mà vẫn giữ được hương vị của bánh.
  • Nếu có thời gian, bạn có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để giúp chuối lên men, làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Nếu không có thời gian, bạn đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.
  • Các bạn có thể thưởng thức bánh chuối nướng với một ly nước hoa quả hay bất kỳ loại nước nào bạn yêu thích.

Trên đây Bếp Top đã hướng dẫn 3 cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện thơm ngon nhất. Bạn có thể thực hiện 1 cách vô cùng dễ dàng phải không nào? Bánh chuối hấp vừa mềm vừa xốp, màu vàng hấp dẫn. Hòa quyện với nước cốt dừa ngọt ngào, hay với rượu vang thơm thơm. Nếu để trong tủ lạnh ngăn mát là có thể trở thành một món tráng miệng thật ngon và bổ dưỡng sau bữa ăn thì tuyệt vời quá chứ. Một miếng bánh chuối cùng một ly trà và ngồi kể những câu chuyện thú vị chắc chắn sẽ là một khoảng thời gian thật ấm áp của gia đình bạn. Đừng quên lưu công thức lại và bắt tay chuẩn bị các nguyên liệu ngay nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *