4 cách làm bánh bông lan cuộn ngon tuyệt

Cách làm bánh bông lan cuộn Red Velvet vô cùng hấp dẫn

Bánh bông lan cuộn là một trong những món bánh ngọt được rất nhiều người ưa thích. Dù là trẻ em hay người lớn cũng đều rất ưa thích không chỉ là vẻ ngoài hấp dẫn mà còn về vị bánh ngọt ngọt mềm mềm xốp xốp. Các bạn thường đi các siêu thị để mua về cho bọn trẻ trong nhà ăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cho chúng thưởng thức thỏa thuê với tài làm bánh của mình ngay tại nhà. Cùng Bếp Top đến với 4 cách làm bánh bông lan cuộn với các hương vị khác nhau ngon tuyệt cú mèo luôn.

Cách làm bánh bông lan cuộn truyền thống

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

  • 4 quả trứng gà
  • 50g bột mì
  • 25g bột bắp
  • 50ml sữa tươi
  • 80gr đường bột
  • 30ml dầu thực vật
  • Bơ lạt
  • ¼ muỗng cà phê bột nổi
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
  • Whipping cream, mứt thơm
Cách làm bánh bông lan cuộn truyền thống
Cách làm bánh bông lan cuộn truyền thống

Cách làm bánh bông lan cuộn

Bước 1:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.

Bước 3:

Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 4:

Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5:

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Cách làm bánh bông lan cuộn – Đánh trứng
Cách làm bánh bông lan cuộn – Đánh trứng

Bước 6:

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.

Bước 7:

Bật lò nướng trước 15 phút, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn.

Bước 8:

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút. Dùng tăm để thử bánh xem đã chín hay chưa? Không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

Bước 9:

Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn và để nguội. Phết Whipping cream và mứt thơm lên mặt bánh sau đó cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng ni lông rồi cho bánh vào tủ lạnh. Chờ khoảng 1 tiếng để bánh định hình rồi mang ra thưởng thức.

Bánh bông lan cuộn kem

Nguyên Liệu

  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 4 lòng trắng trứng gà
  • 50 ml dầu thực vật
  • 40 ml sữa tươi không đường
  • 20 g đường xay
  • 60 g đường xay
  • 1 muỗng nhỏ chiết xuất vani
  • 1 xíu muối
  • 3 g bột tartar hoặc cốt 1 quả chanh
  • 60 g bột mì số 8
  • 100 ml topping cream
Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon tuyệt
Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon tuyệt

Các bước cách làm bánh bông lan cuộn kem

Bước 1:

Cho 20g đường xay đánh tan với lòng đỏ trứng. Cho sữa, dầu ăn, chiết xuất Vani vào hỗn hợp trên. Dùng phới lồng đánh nhẹ nhàng cho lòng đỏ trứng tơi xốp.

Bước 2:

  • Rây bột và đánh cho nguyên liệu hòa quyện. Bột không bị vón cục. Nếu có hãy rây lại để hỗn hợp mịn. Cho xíu muối đánh cùng lòng trắng trứng. Đánh đến khi xuất hiện bọt khí to thì cho bột tar tar hoặc cốt chanh vào.
  • Bắt đầu bông lên thì cho từ từ đường vào ria thành âu và đánh ở tốc độ trung bình. Cho hết đường vào tăng tốc lên tốc độ cao nhất, khi xuất hiện gợn sóng theo que thì hạ tốc độ xuống đánh ở mức trung bình. Khi nào thấy lòng trắng xuất hiện chóp nhọn là  được rồi đó.
  • Lấy 1/3 lòng trắng trứng cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều tạo thành hỗn hợp mịn. Bước này làm giảm độ nặng của bột để bước sau dễ dàng hơn.

Bước 4:

  • Đổ tô lòng đỏ vào tô lòng trắng, cho từ ria thành âu. Dùng kĩ thuật fold (đánh hất từ dưới lên) trộn nhẹ nhàng tránh vỡ bọt khí bánh sẽ không nở. Trộn đều hỗn hợp khi được thì ta lót giấy nến vào khuôn.
  • Cho bột vào. Để khay rơi ở độ cao 20 khoảng 2 3 lần cho vỡ bọt khí to.

Bước 5

Nướng bánh trong lò với nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30-35 phút. Sau đó lấy bánh ra và để nguội.

Bước 6

Sau đó, cho que đánh trứng vào ngăn đá. Topping cho vào tô inox cũng cho vào ngăn đá. Để đông khoảng 50% ta mang ra đánh. Đánh tốc độ trung bình lên cao. Khi xuất hiện gợn sóng thì hạ xuống tốc độ trung bình. Đánh đến khi xuất hiện chóp gãy. Kem không rơi là đc.

Bánh bông lan cuộn kem đơn giản mà rất ngon miệng
Bánh bông lan cuộn kem đơn giản mà rất ngon miệng

Bước 7

Chờ cho bánh nguội rồi phết kem vào 2/3 bánh rồi cuốn lại. Bọc màng bọc thực phẩm cất tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Sau đó bạn mang bánh ra và thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm

Nguyên Liệu

Chuẩn bị nguyên liệu này đủ lượng bánh cho 6 người ăn.

Nguyên liệu A:

  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 38g bột bắp
  • 38g bột mì số 8
  • 25g đường
  • 50g sữa tươi không đường
  • 50g dầu ăn

Nguyên liệu B:

  • 5 lòng trắng trứng gà
  • 75g đường
  • 1 xíu muối
  • 1/2 cốt trái chanh

Nhân bánh:

  • 1/2 kg thơm(dứa)
  • 4 muỗng đường
  • 1 muỗng cafe bột bắp
Cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm vừa ngọt vừa thơm
Cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm vừa ngọt vừa thơm

Các bước làm bánh bông lan cuộn mứt thơm

Bước 1: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu sẵn sàng

  • Đánh tan lòng đỏ với 25g đường, cho sữa tươi không đường vào đánh tan, cho dầu ăn vào tiếp tục trộn đều
  • Trộn đều bột bắp và bột mì, rồi rây vào âu, dùng phới trộn đều và bảo đảm mịn không bị vón cục bột
  • Đánh lòng trắng với xíu muối, thấy tạo bọt như xà bông thì cho chanh vào đánh tiếp. Lần lượt cho từng muỗng(thìa) đường vào cho đến hết.
  • Đánh cho đến khi thấy bông tạo thành chóp mềm là được.
  • Lấy 1/3 phần lòng trắng cho vào lòng đỏ, trộn đều (kiểu fold) nhẹ nhàng. Rồi tiếp tục trộn đều cho đến hết với nhau. Bật lò làm nóng 170 độ C trước 10 phút.

Bước 2: Làm bánh bông lan cuộn mứt thơm

  • Dùng khuôn 40cm x 30cm và lót giấy nến vào.
  • Cho bột vào khuôn rồi vỗ thật mạnh dưới đáy khay cho vỡ bọt khí.
  • Cho vào lò nướng bánh ở rãnh giữa. Vẫn nướng ở nhiệt độ 170 độ C và nướng tầm 15- 20 phút. Khi mặt bánh vàng đều thì lấy chúng ra khỏi lò.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn, lột bỏ lớp giấy nến, cho lên rack để nguội, rồi cuộn sẽ không gãy vỡ gì đâu nha.
  • Thơm xay thật nhỏ, vắt bỏ nước, cho 1 chút đường vào. Tuỳ theo khẩu vị và độ ngọt của thơm(dứa) mà điều chỉnh lượng đường nhé. Sên cho đến khi ráo bớt thì cho bột bắp pha loãng với nước cho vào khuấy đều tới khi nào mứt sệt lại là được.
  • Cho bánh lên trên giấy nến. Trải mứt thơm vừa làm lên bánh rồi cuộn lại.

Dùng dao thật bén cắt từng lát bánh thật mịn. Bánh bông lan cuộn mứt thêm mà thưởng thức với 1 tách trà thì thật là thú vị đó.

> Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh bông lan cuộn Red Velvet

(Red Velvet Roll Cake) Red Velvet có màu đỏ nhung sang trọng quý phái. Bánh này cũng thuộc dòng bánh bông lan cuộn rất đẹp nhưng lại không khó làm. Chỉ cần thêm bột Cacao vào là bạn đã có 1 loại bánh với  sắc đỏ “mê hoặc” lòng người. Chiếc bánh màu đỏ sẫm kèm sắc trắng của nhân kem Whipped ở giữa nổi bật khiến bất kì người nào cũng muốn nếm thử.

Nguyên Liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn

  • 105 g Bột cake flour (bột chuyên dùng làm bánh ngọt, gồm bột mì và bột bắp)
  • 25 g Bột cacao
  • 4 g Baking powder (Bột nổi)
  • 4 quả trứng gà
  • 75 g Đường bột
  • 15 ml bơ lạt đun chảy / dầu ăn
  • 30 ml Buttermilk hoặc sữa tươi
  • 28 g Màu thực phẩm đỏ

Phần kem

  • 100 ml whipping cream
  • 40 g Đường xay
  • 1/2 thìa cà phê Vanilla extract
Cách làm bánh bông lan cuộn Red Velvet vô cùng hấp dẫn
Cách làm bánh bông lan cuộn Red Velvet vô cùng hấp dẫn

Các bước làm bánh bông lan cuộn Red Velvet

  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Lòng trắng đánh bông đặc với đường.
  • Trộn hỗn hợp 1 gồm lòng đỏ, bột đã rây, dầu ăn, butter milk thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Cho chút màu đỏ thực phẩm vào. Thêm cacao từ từ cho tới khi màu đỏ đậm như ý
  • Cho bột vào khuôn đã lót giấy chống dính nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 13 – 15 phút. Khuôn mình dùng là khuôn nhôm này
  • Đánh bông whipping cream với đường cho vào từ từ. Cuối cùng sắp xong cho vani
  • Cho kem đã đánh bông vào giữa bánh cuộn lại. Giữ yên để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho định hình. Lấy ra cắt khúc thưởng thức!

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong 4 cách làm bánh bông lan cuộn vô cùng hấp dẫn. Những chiếc bánh vừa đẹp mắt lại hương vị tuyệt vời sẽ khiến gia đình và bạn bè sẽ không tiếc lời khen cho bạn đó. Mất một chút thời gian và công sức là bạn đã có một món ăn nhẹ thật tuyệt vời phải không nào. Hãy theo dõi beptop.vn để có thêm các công thức nấu ăn hay thêm vào cẩm nang của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Sofa giường thông minh, Sofa giường gỗ bền đẹp, Sofa giường nhập khẩu cao cấp, Sofa giường góc chữ l giá rẻ, Sofa giường bọc da bền đẹp, Sofa giường bọc nỉ đẹp, Sofa giường tân cổ điển sang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.