6 lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Khu bếp chính là nơi tâm điểm của một quán ăn hay một nhà hàng. Nơi tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn để thu hút nhiều khách hàng. Một khu bếp đẹp sẽ mang lại thẩm mỹ ấn tượng tốt cho khách hàng. Không những vậy mà khu bếp đầy đủ tiện nghi, có các dụng cụ thiết bị bếp đa năng chất lượng. Cũng mang lại lợi ích rất nhiều đến các hoạt động nấu nướng của nhà hàng. Như vậy khâu thiết kế ra một khu bếp nhà hàng vô cùng quan trọng. Vậy cần lưu ý những gì khi thiết kế bếp nhà hàng. Hôm nay hãy cùng BEPTOP tìm hiểu ngay nhé!

Thiết kế bếp nhà hàng- BEPTOP

6 lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Để có được một thiết kế bếp nhà hàng đẹp, phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Diện tích, mặt bằng của khu bếp như nào. Thiết kế tổng thể của toàn bộ nhà hàng làm sao. Ngân sách của chủ đầu tư bao nhiêu. Để có thể đáp ứng được các yếu tố trên, đòi hỏi đơn vị tư vấn thiết kế không chỉ có thẩm mỹ, kiến thức khoa học mà còn phải có nhiều kinh nghiệm. Kinh nghiệm đó được đúc kết qua nhiều năm, nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau là vô cùng quan trọng. Ví dụ trong một số tình huống khó, chỉ cần 1 chút xử lý tinh tế, khéo léo là bản thiết kế đã trở nên tinh tế và đẹp hơn.

Chọn mẫu thiết kế có không gian gọn gàng và sạch sẽ

Không gian bếp nhà hàng

Trong quá trình thiết kế, có thể có nhiều phương án lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, phương án thiết kế không gian gọn gàng và sạch sẽ luôn được cho là tối ưu nhất. Một căn bếp đơn giản với những dụng cụ thiết bị bếp đa năng sẽ tối ưu được hiệu suất hoạt động của bếp. Bên cạnh đó, căn bếp dễ dàng vệ sinh sẽ giúp bếp được sạch sẽ. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà không tốn nhiều thời gian cho công tác lau dọn.

Đáp ứng tiêu chuẩn về diện tích

Diện tích các khu vực trong không gian bếp nhà hàng. Sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của từng nhà hàng. Chính vì vậy cần tính toán kỹ để đảm bảo đủ công năng của khu bếp mà không gây lãng phí diện tích. Ví dụ như với một số nhà hàng buffet hay lẩu. Khu vực bếp chính để nấu nướng, chế biến món ăn không cần diện tích quá lớn. Tuy nhiên khu sơ chế và khu rửa, vệ sinh thực phẩm lại cần diện tích lớn hơn bình thường.

Diện tích bếp nhà hàng

Đáp ứng công năng, tiện ích theo menu xây dựng bạn đầu

Mỗi nhà hàng có một menu đặc trưng riêng biệt. Khi thiết kế bếp nhà hàng, các đơn vị tư vấn thiết kế sẽ dựa vào menu để bài trí không gian sao cho phù hợp. Một không gian được bố trí tốt sẽ hỗ trợ các đầu bếp và nhân viên trong quá trình sử dụng và hoạt động bếp.

Chú ý không gian làm việc phải thoải mái, an toàn cho người lao động

Điều này là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tối ưu hóa hiệu năng của khu bếp. Không gian bếp phải có đủ độ thông thoáng nhờ lắp đặt hệ thống hút mùi, phải có đủ ánh sáng. Bên cạnh đó không gian khu vực nào cần tăng ca, có thêm người sử dụng trong giờ cao điểm.  Cần phải được bố trí rộng hơn bình thường. Hệ thống điện, nước, gas phải được kiểm tra kỹ lưỡng, thường xuyên. Sàn nhà không được quá trơn để đảm bảo độ an toàn cho đầu bếp, người lao động.

Khu vực vệ sinh phải phù hợp

– Vệ sinh trong khu vực bếp nhà hàng rất quan trọng vì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong các khu chế biến hay sơ chế, cần đặt đều các thùng rác. Để đầu bếp và nhân viên của nhà hàng đều có thể dễ dàng loại bỏ đi thực phẩm thừa, rác thải.

– Có hệ thống chậu rửa tiện ích giúp rửa, vệ sinh dụng cụ, trang thiết bị, bát đĩa sau khi sử dụng. Ngoài ra cần vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ tổng thể gian bếp sau 1 ngày hoạt động. Để giúp các thiết bị không bị bám bẩn lâu ngày dẫn đến rỉ sét. Và không gian bếp được sạch sẽ hơn, thông thoáng hơn cho ngày hôm sau. Tonkin vietnam Travel

BEPTOP nơi thiết kế bếp nhà hàng đẹp, an toàn, chất lượng

– Để tìm một địa điểm thiết kế bếp nhà hàng uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Chúng ta không thể không nhắc tới BEPTOP Việt Nam. Đây là là một thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp uy tín hàng đầu. Cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,… trên cả nước.

Thiết kế bếp nhà hàng- BEPTOP

BEPTOP đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công, lắp đặt các dự án lơn nhỏ trên cả nước. Đến với BEPTOP các chủ đầu tư luôn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như về mặt giá cả. Máy móc sản xuất thì tiên tiến hiện đại bậc nhất. Nhân viên không nhũng luôn trau dồi kiến thức công kệ kỹ thuật từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Mà còn rất nhiệt huyết, năng động, linh hoạt, sáng tạo. Luôn đưa ra những mẫu thiết kế bếp đẹp, phù hợp với mọi nhu cầu của mọi khách hàng.

– Sản phẩm bếp công nghiệp tại đây vừa đa dạng, vừa chất lượng. BEPTOP còn rất chú trọng đến các chính sách sau bán hàng. Một số chính sách bảo hành bảo trì định kỳ giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua và sử dụng.

Liên hệ BEPTOP: 0971.083.929 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.