Cách làm bánh phở vừa ngon và an toàn vệ sinh

Nếu bạn muốn làm món phở cuốn thì bạn giữ nguyên không cần cắt thành từng sợi nhỏ

Bánh phở có thể kết hợp với khá nhiều món ăn khác nhau. Thay vì phải chạy đi mua ở ngoài bạn lo lắng nó có đảm bảo vệ sinh hay không? Vậy tại sao bạn không tự làm bánh phở ngay tại nhà để có thể an tâm dùng thoải mái. Hãy cùng Bếp Top tìm hiểu cách làm bánh phở cực kì đơn giản, an toàn và cách làm món phở cuốn ngon nhất tại nhà cho gia đình nhé.

Cách làm bánh phở vừa ngon vừa an toàn vệ sinh

Chuẩn bị nguyên liệu sau

  • ¼ chén bột gạo
  • 2 muỗng tinh bột khoai mì (hoặc bột bắp)
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1¼ chén nước
  • 1 muỗng cà phê dầu thực vật
Cách làm bánh phở tại nhà vừa ngon vừa an toàn
Cách làm bánh phở tại nhà vừa ngon vừa an toàn

Cách làm bánh phở

Bước 1

Cho bột gạo, tinh bột khoai mì đã chuẩn bị thêm 1 chút muối muối và nước vào một bát trộn. Trộn cho chúng hòa tan tất cả mọi thứ với nhau. Cố gắng trộn thật đều để bột không bị vón cục. Sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê dầu, và ray bột qua ray lưới vào một cái bát khác. Dùng 1 chiếc bao ni lông bao kín miệng bát và ủ bột trong 30 phút.

Bước 2

Trong lúc ủ bột, bạn bắt một cái nồi nước và đặt vào trong đó 1 cái chảo phẳng như để hấp cách thủy. Bạn nên sử dụng một chiếc chảo chống dính tốt nhé thì lúc tráng bánh phở sẽ dễ dàng hơn. Nấu cho nồi nước sôi và chảo bên trong nóng lên. Phết một lớp dầu mỏng lên mặt chảo rồi cho ¼ cốc bột gạo vào chảo. Nghiêng đều chảo một chút để cho bột gạo tràn ra đáy chảo thành một lớp mỏng.

Bước 3

Đậy nấp nồi lại, nấu trên lửa lớn khoảng 5 phút. Bánh chín thì dùng 1 cái vá cao su mỏng nhẹ nhàng lấy lớp bánh ra đặt lên cái thớt.

Bước 4

Tiếp tục làm lớp bánh tiếp theo và lần lượt như thế cho đến hết bột. Khi tất cả những tấm bánh phở được thực hiện, bạn cắt các tấm phở thành miếng rộng 1 cm, nhưng bạn cũng có thể cắt chúng thành bất cứ kích thước và hình dạng nào bạn muốn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng bánh phở để làm món phở cuốn thì bạn không cắt các tấm phở ra nhé. Vì chúng ta sẽ bắt đầu học làm món phở cuốn ngay bên dưới.

Nếu bạn muốn làm món phở cuốn thì bạn giữ nguyên không cần cắt thành từng sợi nhỏ
Nếu bạn muốn làm món phở cuốn thì bạn giữ nguyên không cần cắt thành từng sợi nhỏ

Thành phẩm

Như vậy là bánh phở của bạn đã sẵn sàng rồi đó. Bạn có thể bảo quản bánh phở những trong tủ lạnh ngăn mát trong một hoặc hai ngày. Khi đem ra dùng bạn có thể trần qua cho bánh phở mềm hơn. Có bánh phở rồi, bạn tha hồ chế biến thành những món bạn thích nhé!

Một vài lưu ý

  • Giữa các bánh phở bạn nên quét nhẹ 1 chút dầu ăn để chúng không bị dính với nhau.
  • Bạn hoàn toàn có thể làm một lúc với 2 chảo. Như vậy thì công việc bạn thực hiện sẽ nhanh hơn đó.
  • Khi cho bột gạo vào chảo phải chắc chắn dầu hay nước đang sôi. Như vậy thì bánh phở mới chín đều và ngon hơn.

Cách làm bánh phở cuốn tại nhà

Bánh phở cuốn cũng là một món ăn ưa thích của nhiều người. Đặc biết phở cuốn Hà Nội. Ngay bây giờ, Bếp Top giới thiệu thêm cho bạn cách làm bánh phở cuốn tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 130gr bột gạo
  • 35gr tinh bột bắp
  • 40gr bột wheat flour (tinh bột mì)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 500ml nước lạnh
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Nguyên liệu cuốn phở gồm có tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách.

Chuẩn bị nguyên liệu cho phần sốt tương đen để chấm:

  • 1 muỗng canh tương đen.
  • 1 muỗng canh đường.
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng.
  • 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
  • 1/2 chén nước.
  • 1 muỗng canh tỏi, ớt băm.
Cách làm bánh phở cuốn tại nhà vừa ngon vừa hấp dẫn
Cách làm bánh phở cuốn tại nhà vừa ngon vừa hấp dẫn

Cách làm bánh phở cuốn

Bước 1: Làm bánh phở

Thực hiện các bước 1, 2,3 như phần làm bánh phở bên trên để có bánh phở cuốn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rau bạn nhặt và rửa sạch có thể ngâm với nước muối loãng. Sau đó vớt ra giá và để ráo nước.
  • Tôm luộc hoặc hấp, thịt bò thì xào sơ..

Bước 3: Làm phở cuốn

Cho xà lách, rau thơm và tôm vào bánh phở, cuốn tròn lại là xong. Bạn cũng có thể cuốn bánh phở với thịt bò hoặc các loại thịt khác mà bạn thích.

Bạn có thể cho các nguyên liệu bò, tôm,.. tùy sở thích để có các bánh phở cuốn khác nhau
Bạn có thể cho các nguyên liệu bò, tôm,.. tùy sở thích để có các bánh phở cuốn khác nhau

Bước 4: Pha nước chấm

Bạn cho 1 chút dầu và cho tỏi vào phi cho thơm. Sau khi tỏi hơi ngả vàng, bạn cho nước, tương đen, bơ đậu phộng cùng với các gia vị vào nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun tới khi nào nước sốt hơi sánh là tắt bếp và cho ớt vào. Bạn nên cân đối khẩu vị của mình và gia đình để cho ớt ít hay nhiều nhé.

Xếp các bánh phở cuốn ra dĩa và kèm theo với chén tương đen. Khi ăn, bạn chấm phở cuốn với nước tương đã pha rồi thưởng thức nhé!

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn xong cách làm bánh phở tại nhà. Các bạn thấy cách làm dễ dàng với mình chứ. Giữa xã hội đầy thức ăn không an toàn hiện nay. Bạn hãy tự làm các món ăn ở nhà để an tâm hơn mỗi khi ăn uống. Gia đình bạn sẽ rất thích những món ăn bạn làm đó. Chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *