Cách làm miến trộn cực kì ngon ngay tại nhà

Hoàn thành miến trộn Hàn Quốc

Miến là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Thường thường người dẫn Việt Nam hay dùng miến vào việc nấu món với nước như miến ngan, miến gà, miến bồ câu. Nhưng nếu chúng ta biết cách biến tấu một chút xíu thì có thể làm được nhiều thứ hơn với miên mà không riêng nấu đó là miến trộn. Miến trộn là sự kết hợp của các nguyên liệu gồm miến và thịt và rau thơm, chắc chắn tạo thành hương vị đậm đà, thơm ngon và vô cùng khó cưỡng lại, ăn bao nhiêu cũng không ngán.

Miến trộn có rất nhiều cách làm, hôm nay Bếp Top xin hướng dẫn cho các bạn 2 cách làm miến trộn ngon mê li ngay tại nhà. Đó chính là cách làm miến trộn Hàn Quốc và cách làm miến trộn gà. Miến trộn Hàn Quốc là món ăn truyền thống cực kì được yêu thích tại Hàn, chúng ta có thể sẽ bắt gặp món ăn này nếu bạn hay xem các bộ phim của Hàn Quốc. Miến trộn gà thì lại vô cùng thân quen với người dân Việt Nam. Bạn có thể biến tấu món miến nấu thành miến trộn để đỡ bị ngán nhé. Hãy cùng với mình bỏ túi 2 cách làm miến trộn để có thể thay đổi thực đơn của bạn nhé!

Cách 1: Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu cần để làm miến trộn

  • Miến tươi : 300 gram
  • Thịt bò : 100 gram
  • Cà rốt, hành tây : 1 củ
  • Rau cải ( cải ngọt ) : 100 gram
  •  Ớt ( 2 loại xanh và đỏ ): 200 gram
  • Nấm hương : 100 gram
  • Nấm kim châm tươi : 100 gram
  • Trứng vịt : 2 quả

Thực hiện cách làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải sau khi mua về chúng ta nhặt bỏ lá úa, cắt thành từng khúc vừa ăn,  rửa sạch rồi đem luộc chín, sau đó để nguội rồi trộn với nửa thìa đường, 1 thìa canh dầu mè và chút muối. Miến cho vào nước nóng chần qua khi miến bắt đầu mất màu và trong là được. Tiếp đó chúng ta đem miến trần qua một lần với nước lạnh để miến không bị nát rồi vớt ra để ráo nước. Cuối cùng ta ướp miến cùng với 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng cà phê dầu mè, 30 gram mè rang, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

Nguyên liệu miến trộn hàn quốc cách làm miến trộn ngon
Nguyên liệu miến trộn hàn quốc cách làm miến trộn ngon

Trứng vịt ( có thể dùng trứng gà đều được) đập ra bát, đánh đều tay. Sau đó cho lên bếp tráng thành một lớp mỏng, rồi đem thái trứng thành từng sợi dạng bún. Cà rốt gọt sạch vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái sợi giống trứng. Hành tây bỏ vỏ thái theo hình múi cau bổ dọc củ hành. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi đem băm nhỏ. Ớt xanh và ớt đỏ mỗi thứ nửa quả có thể cho thêm tùy khẩu vị của bạn. Chúng ta đem rửa sạch rồi thái nhỏ thành dạng sợi. Nấm hương đem ngâm qua với nước muối loãng ấm khoảng 30 đến 40 độ rồi đem rửa sạch. Nấm đông cô thì thái nhỏ còn nấm mèo thì thái sợi

Bước 2: Sơ chế thịt bò và chuẩn bị phần nước sốt

Thịt bò tươi đem rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Cách món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon một phần lớn là do thịt bò bạn nên chọn thịt bò tươi hoặc thịt bò phi lê nhé. Cắt thịt bò theo thớ sẽ khiến thịt mềm hơn dễ ăn hơn. Để thịt bò đã thái vào tô, nêm cùng với một muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, một muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè và thêm một chút rượu trắng. Sau đó chúng ta đảo thịt và hỗn hợp ướp thật đều tay, rồi để nguyên trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.

Nước sốt miến trộn Hàn Quốc
Nước sốt miến trộn Hàn Quốc

Bắc lên bếp một nồi rồi cho, 2 thìa dầu mè, 2 thìa canh đường, và 3 thìa canh nước tương. Tiếp đó chúng ta đun hỗn hợp và khuấy cho hỗn hợp tan vào nhau

Bước 3: Hoàn thành

Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi thơm, cho thêm tô nấm đã ướp gia vị ở bước 1 vào bếp, để lửa to và đảo đều tay. Đảo sơ qua một chút nữa rồi nhanh tay cho cà rốt, rau cải, ớt vào tiếp tục đảo đều. Mẹo nhỏ : Để rau củ không bị ra nước chúng ta phải để lửa thật to. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo khoảng 10 đến 15 phút thì tắt bếp và đổ ra đĩa.

Hoàn thành miến trộn Hàn Quốc
Hoàn thành miến trộn Hàn Quốc

Bắc thêm một chảo nữa lên bếp cho dầu ăn và tỏi băm vào. Khi đã thấy có mùi thơm thì đổ tô thịt bò đã ướp vào chảo. Vặn lửa lớn hết mức và đảo đều tay. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu thì tắt bếp.

Chúng ta đổ miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, rau cải và trứng xào thái nhỏ lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, bạn đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên nhé. Trước khi ăn, bạn có thể rắc một chút vừng rang lên trên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm miến trộn Hàn Quốc rồi đó. Cùng bạn bè và gia đình thưởng thức thôi nào!

Cách 2: Cách làm miến trộn gà

Miến trộn gà với sự kết hợp của các nguyên liệu gồm rau thơm, thịt gà và miến sẽ tạo thành hương vị thơm ngon vô cùng khó cưỡng, ăn bao nhiêu cũng không ngán đâu. Đây cúng là món ăn phù hợp cho những bữa tiệc cùng bạn bè ngày cuối tuần, vừa nhanh gọn, dễ làm lại ngon như ngoài cửa hàng. Dưới đây là công thức làm miến trộn gà đơn giản tại nhà, các bạn đừng quên bỏ túi công thức cách làm miến trộn gà này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

  • Thịt gà (nên chọn phần ức gà hoặc thịt đùi ): 700gram
  • Miến loại ngon : 220gram
  • Cà rốt thái thành sợi : 2 củ
  • Dưa leo gọt bỏ ruột, thái thành hình que mỏng: 1 trái
  • Vừng rang chín, bỏ vỏ và giã dập : 50gram
  • Rau mùi, 1 nắm rau bạc hà ngắt lấy phần lá và ngọn và 1 trái ớt
  • Hướng dẫn thực hiện món miến trộn gà

Thực hiện cách làm miến trộn gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chúng ta tiến hành ướp thịt gà kèm với 1 cây sả xắt lát mỏng, 30ml mật ong, 15ml nước cốt chanh, 2 củ tỏi bằm nhỏ, 20ml nước tương, 30ml nước mắm và 15ml dầu ăn.

Chúng cho tất cả các nguyên liệu ở phần hỗn hợp ướp gà vào tô lớn, dùng thìa trộn đều. Thịt gà chúng ta rửa sạch qua 2 lần nước, thái thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào túi đựng thực phẩm, đổ phần gia vị ướp gà đã chuẩn bị vào, bóp đều tay cho nguyên liệu ngấm vào thịt. Sau đó ướp trong khoảng 2 đến 4 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Tiếp đến chúng ta sẽ chế biến phần nước chấm, bạn cho các nguyên liệu gồm 60ml nước mắm ngon, 110ml nước lọc, 15ml tương ớt, 30g đường, 45ml nước cốt chanh, 60ml giấm, 2 nhánh tỏi vào tô lớn và khuấy đều cho nguyên liệu tan ra hòa vào nhau là xong.

Bước 2: Trộn miến với gà

Bắc một chảo lên bếp, cho vào chảo 15ml dầu ăn đun nóng, tiếp đó thả gà vào chiên với ngọn lửa vừa không được to quá làm cháy gà. Khi thấy thịt vàng đều các mặt thịt gà thì vớt ra đĩa, để ráo dầu rồi thái lát dày khoảng 1cm một miếng.

Hoàn thành miến trộn gà
Hoàn thành miến trộn gà

Cuối cùng, chúng ta cho miến vào các tô, thêm cà rốt, rau bạc hà, rau mùi, dưa leo và ớt xung quanh, phía trên bày thịt gà rồi rưới nước chấm, trộn đều là xong. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn cho thêm vào một chút vừng rang lên mặt nhé!

Vậy là bạn đã bỏ túi được 2 cách làm miến trộn ngon rồi đúng không nào. Cách làm miến trộn tuy hơi mất thời gian trong quá trình chế biến nhưng món ăn lại mang đến hương vị thơm ngon, mới lạ mang rất đậm đà. Hãy trổ tài khéo léo với món miến trộn kiểu Hàn hoặc món miến trộn gà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé, chắn chắn mọi người cũng sẽ rất thích thú. Chúc bạn ngon miệng với món miến trộn mà mình hướng dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *