Cách làm món ngao (nghêu) hấp sả ớt thơm ngon tại nhà, ăn là ghiền ngay.

Ngao hấp sả là một món ăn quen thuộc, dân dã với vị ngọt đặc trưng từ thịt ngao tươi kết hợp với vị cay cay của ớt và thơm thơm của sả. Đã bao giờ bạn trót mê món ngao hấp xả ớt cực kỳ ngon tại các hàng quán nhưng vẫn không biết được công thức hấp cực ngon. Ngao hấp là một trong những món hấp hải sản dễ thực hiện nhanh chóng, đơn giản lại có hương vị rất hấp dẫn. Có rất nhiều cách hấp ngao nhưng hôm nay BEPTOP sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ngao (nghêu) hấp sả ớt thơm ngon tại nhà, ăn là nghiền ngay.

món ngao hấp sả ớt

Bước Nguyên liệu làm món ngao (nghêu) hấp sả ớt

  • Ngao 1 kg
  • Ớt sừng 8 quả
  • Lá chanh 10 lá
  • Sả 10 củ
  • Rau răm 50 gr
  • Chanh tươi 1 quả
  • Tiêu sọ 10 gr
  • Gia vị trong nhà: Hạt nêm, mắm
Nguyên liệu làm món ngao hấp sả ớt

Cách lựa ngao tươi ngon, còn sống:

  • Chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.
  • Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngao khi mua về cần ngâm trước khoảng 1 – 2 giờ với nước vo gạo hoặc nước sạch. Cắt một ít ớt tươi để ngao nhả sạch cát rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Sả rửa sạch, bỏ lớp sả già bên ngoài.
  • Rau răm, lá chanh, tiêu sọ rửa sạch để ráo nước.
  • Ớt sừng đỏ thì 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái lát dài.

Các bước làm món ngao (nghêu) hấp sả ớt

  • Chuẩn bị nồi inox đáy dày, xếp sả và lá chanh dưới đáy nồi.
  • Cho ngao vào nồi, thêm gia vị gồm: nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê ớt băm nhỏ vào.
  • Đảo đều gia vị, thêm tiêu sọ và ớt thái lát lên trên cùng.
  • Rót vào nồi 200ml nước lọc vào nồi và đậy nắp nồi.
  • Bạn nhấc nồi hấp lên trên bếp, chỉnh mức lửa vừa đến khi nước trong nồi sôi. Khi nước sôi thì bạn đảo đều lên, khi thấy ngao mở miệng hết thì có thể tắt bếp. 

Lưu ý: không nên hấp ngao quá lâu vì ngao sẽ lần lượt chảy hết nước ra và khô lại, làm món ngao hấp bị dai và không còn ngon.

Cho ngao, các gia vị vào nồi hấp

Pha nước mắm chấm

Để món ngao hấp thêm thơm ngon, bạn cần phải làm thêm nước chấm cực ngon nữa. Cách làm nước chấm cũng cực kỳ đơn giản.

Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào chén, sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước ấm nóng.

Tiếp theo, bạn dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết để món nước chấm thêm thơm ngon, hoà quyện các nguyên liệu. Cho thêm vào nước chấm vài giọt nước cốt chanh để phần nước mắm chấm đủ vị chua ngọt.

Sau cùng thì bạn cho thêm ớt vào để món nước chấm thêm vị cay kích thích cùng với màu sắc ngon mắt.

Thành phẩm

Nồi ngao hấp sả nóng hổi, thơm lừng mùi của sả và cay nồng của ớt. Khi hấp, ngao còn giữ được mùi vị tươi ngon, chắc thịt và cực kỳ ngọt tự nhiên. Chén nước mắm ớt chua ngọt cũng cực kỳ hấp dẫn và đậm vị, khi bạn chấm ngao với nước mắm ớt, chúng sẽ hòa quyện với nhau để tạo thành một món ăn tuyệt vời, bắt đầu cho những bữa tiệc cuối tuần.

món ngao hấp sả ớt thơm ngon tại nhà

Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có thêm cách làm món ngao hấp sả ớt thơm ngon, đậm đà để chiêu đãi cả nhà cho bữa tiệc cuối tuần. Chúc bạn thành công và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của BEPTOP để làm phong phú thêm cho bữa ăn ngon nhà mình nhé!

Để có thể nấu được thêm nhiều món ăn ngon hấp dẫn, hoặc hấp ngao ngon và nhanh hơn bạn có thể tham khảo một số nồi inox cao cấp của BEPTOP nhé!

Nồi inox cao cấp BEPTOP

  • Chất liệu inox cao cấp và dày dặn
  • Sử dụng được với nhiều loại bếp: bếp gas, bếp điện từ, bếp hồng ngoại,…
  • Đáy nồi dày dặn, dẫn nhiệt nhanh
  • Vỏ nồi inox chống gỉ
  • Núm mở nắp nồi dạng tròn tiện dụng
  • Khuôn nồi nguyên khối không mối hàn
  • Đa dạng dung tích: 20L, 30L, 50L, 70L, 100L, 170L
Nồi inox BEPTOP

Chi tiết sản phẩm: https://beptop.vn/noi-inox/

Liên hệ ngay hotline 24/7 để hiểu hơn về sản phẩm và nhận ngay ưu dãi: 0971.083.929

(Tác giả: Nguyễn Mai Linh_BEPTOP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.