Cách nấu bò kho thơm ngon nhanh mềm thấm gia vị tại nhà

Chúng ta đã quen với những món ăn về thịt bò như bò xào gừng, bò xào hành tây, bò xào cần tây. Vậy hôm nay hãy cùng Beptop đổi gió với món bò kho thơm ngon lạ miệng, vô cùng bổ dưỡng. Bò kho thơm ngon, hấp dẫn, thịt mềm, gân dai dai, nước dùng béo ngậy ăn kèm với cơm, bún, bánh mì,… thì ngon tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bò kho thơm ngon nhanh mềm thấm gia vị tại nhà nhé! Cùng BEPTOP vào bếp ngay thôi nào!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạm bò (1kg)
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Sả: 3-4 cây
  • Gói gia vị nấu bò kho
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Bột hạt điều
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Rượu trắng: 100ml
  • Nước dừa tươi
  • Rau mùi. rau húng quế
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt,…
Nguyên liệu nấu bò kho

Lưu ý khi mua thịt bò để nấu bò kho

  • Để món bò kho ngon, bạn nên chọn phần thịt nạm bò vì có cả gân. Khi kho xong thịt rất mềm, gân bò giòn béo mà không bị nát. Nếu chỉ dùng toàn thịt nạc ăn sẽ dễ ngán.
  • Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng, thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
  • Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt. không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sả đập dập cắt khúc. Rau mùi, húng quế nhặt sạch, ngâm nước muối và rửa lại thật sạch, để ráo. Sau đó mang đi thái nhỏ.  Cà rốt, khoai tây, hành tây gọt vỏ căt khúc hoặc tỉa hoa. Lưu ý khoai tây và cà rốt nên cắt khúc to một chút. Hành tím, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.

Thịt bò mua về mang đi thái miếng vừa ăn. Cho một ít rượu trắng và ít gừng đập dập vào thịt bò bóp đều rồi rửa sạch. Mục đích của việc này là để khử mùi hôi và vị gây ngái đặc trưng của thịt bò.

Chuẩn bị một cái nồi, cho sả và gừng đập dập vào, đổ khoảng 2,5 lít nước, đun sôi cho thịt bò và 5g muối vào luộc thêm 10 phút. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch.

Uớp thịt bò: Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 1/2 gói bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút bột hạt điều. Sau đó cho 1/2 tỏi, gừng, hành tím băm, một ít sả vào rồi trộn đều. Uớp khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịt bò kho

Bước 3: Cách nấu bò kho

Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành, tỏi băm vào rồi đến sả, phi thơm tất cả nguyên liệu trên. Tiếp đến cho thịt bò vào xào săn lại trong khoảng 5 phút.

Cho nước lọc và nước dừa tươi vào. Bật lửa lớn 1 chút và kho thịt bò đến khi sôi. Khi nồi bò kho sôi sẽ có bọt nổi lên, các bạn nên vớt hết bọt để bò kho được ngon hơn. Mở lửa vừa, ninh nồi bò kho khoảng 45 phút để phần thịt bò được mềm và ngấm đều gia vị hơn nữa.

Tiếp theo cho cà rốt và khoai tây vào nấu một lúc, khi cà rốt và khoai tây gần chín cho hành tây vào sau. Đảo đều, hành tây nhanh chín nên các bạn không nên nấu lâu.

Lưu ý: Để cà rốt không bị vỡ nát, không nên cho cà rốt vào kho ngay từ đầu mà mình sẽ chiên qua và chỉ cho vào trước khi tắt bếp khoảng 7-10 phút.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Món bò kho thơm ngon

Chuẩn bị một cái tô, múc bò kho ra tô, thêm một ít rau thơm cắt nhỏ lên. Có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm.

Bò kho nấu xong có màu đỏ nâu đậm, thơm ngon, hấp dẫn, thịt mềm, gân dai dai, nước dùng béo ngậy. Khi ăn cảm nhận được vị đậm đà, hài hòa của các gia vị.

Chúc bạn sẽ nấu thành công món bò kho này để chiêu đãi cả nhà mình nhé! Đừng quên theo dõi BEPTOP để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé!

Để có thể hầm nấu được nhiều món ăn, nấu món bò kho nhanh chóng tiết kiệm, giữ nguyên vị, thịt nhanh mềm. Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng bếp hầm công nghiệp của nhà BEPTOP nhé!

Bếp hầm họng đất_Beptop

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.