Chọn tủ nấu cơm dùng điện hay dùng gas?

tu-nau-com-gas-dien

Tủ nấu cơm dùng điện hay dùng gas nhìn chung vẫn có một nguyên lý hoạt động duy nhất đó là dùng nhiệt đun sôi nước để tạo hơi làm chín cơm, thực phẩm, tuy nhiên về đặc điểm kỹ thuật, tủ nấu cơm điện hoặc gas đều có những đặc điểm khác nhau và tùy theo điều kiện và mục đích, các bạn có thể lựa chọn cho mình thiết bị tủ nấu cơm hợp lý nhất.

Lựa chọn tủ nấu cơm điện hay gas
Lựa chọn tủ nấu cơm điện hay gas

So sánh tủ nấu cơm điện và gas

Tủ nấu cơm điện

Sử dụng năng lượng điện làm nóng thanh nhiệt để đun sôi nước tạo hơi làm chín cơm.

  • Ưu điểm: nhanh, sạch sẽ, gọn gàng, giá thành thấp hơn so với tủ gas.
  • Nhược điểm: công suất cao từ 6 đến 24kw, không phù hợp cho những nơi có nguồn điện không ổn định, hay mất điện.

Tủ nấu cơm gas

Sử dụng năng lượng gas tạo lửa bằng pép gas để đun sôi nước tạo hơi làm chín cơm.

  • Ưu điểm: làm nóng nhỉnh hơn tủ điện, thay thế tủ cơm điện ở những nơi có nguồn điện không ổn định, điện yếu.
  • Nhược điểm: độ bền của buồng đốt gas có phần kém hơn buồng đốt điện. Nếu không vệ sinh thường xuyên, mất thêm diện tích đặt bình gas. Giá thành cao hơn so với tủ điện, cơm có thể bị sống nếu đang nấu mà bình hết gas. Khắc phục bằng cách dùng thêm đồng hồ báo gas cho bình hoặc phải để ý để thay bình gas khi hết.
buong-dot-gas
Buồng đốt tủ nấu cơm dùng gas

Tham khảo các sản phẩm tủ nấu cơm bằng điện và gas của Bếp Top dưới đây >>

Nên lựa chọn loại tủ nấu cơm nào?

Với những ưu nhược điểm cơ bản kể trên, hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình được thiết bị tủ cơm phù hợp nhất với điều kiện nhà mình, ngoài ra, có một giải pháp để khắc phục tất cả những nhược điểm trên, đó là sử dụng Tủ nấu cơm kết hợp cả gas và điện.

Tủ nấu cơm gas và điện là thiết bị tủ cơm vẫn giữ nguyên thông số và công suất như tủ đơn gas, điện. Nhưng có thể dùng kết hợp cả 2 nguồn nhiên liệu nối tiếp đó là gas và điện. Khi nguồn điện yếu hoặc mất điện, có thể chuyển sang dùng gas. Ngược lại, khi hết gas hoặc nguồn điển ổn định trở lại, có thể chuyển sang dùng điện.

thanh-nhiet-3-tu-nau-com-dien
Thanh nhiệt tủ nấu cơm điện

Hi vọng với bài viết này, có thể cho các bạn cách nhìn và sự lựa chọn đúng đắn nhất. Việc lựa chọn tủ nấu cơm điện hoặc gas , các bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Nên sử dụng thiết bị có công suất, số khay phù hợp hoặc cao hơn khoảng từ 1 đến 2 khay. So với công suất, lượng gạo bán hàng ngày để tiết kiệm chi phí. Điều này cũng tránh gây lãng phí cho những khay không dùng đến.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc, mọi chi tiết về sản phẩm các bạn có thể xem thêm tại website https://beptop.vn hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên bán hàng của Bếp Top.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *