Dụng cụ nấu phở cần có khi muốn mở quán kinh doanh phở

Dụn cụ nấu phở cần thiết khi mở quán kinh doanh phở

Phở hiện nay đang là món ăn truyền thống được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nếu bạn có ý định mở quán phở. Thay vì chỉ quan tâm tới các công thức, cách chế biến mà mình đã có bài hướng dẫn. Các bạn cũng cần chuẩn bị dụng cụ nấu phở thật tốt để kinh doanh hiệu quả và ổn định. Trong bài này mình sẽ đi vào chi tiết những dụng cụ nấu phở cần có khi mở quán bán phở làm sao cho tiết kiệm chi phí mà lại hiệu quả nhất

Những dụng cụ nấu phở cơ bản cần chuẩn bị khi mở quán phở

Khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn có thể thiếu hụt về vốn đầu tư. Vậy nên dưới đây là một số dụng cụ nấu phở cần thiết nhất. Các dụng cụ khác bạn có thể mua dần dần để khu bếp của quán được hoàn thiện hơn nhé.

Nồi nấu phở – Bộ nối nấu phở

Nồi nấu phở là thứ đầu tiên mình đề cập tới ở đây vì nó không thể thiếu trong một quán phở. Có rất nhiều loại dung tích của nồi phở điện cho bạn lựa chọn từ 20 lít tới 160 lít. Bạn nên chọn nồi phở có dung tích phù hợp với quán của mình để tiết kiệm một khoản chi phí nhé.

Bộ nồi nấu phỏ chuyên nghiệp
Bộ nồi nấu phỏ chuyên nghiệp

Để cho quán phở được chuyên nghiệp hơn bạn có thể mua một bộ nồi nấu phở gồm 3 loại nồi nhúng bánh phở, nấu nước lèo và hầm xương. Ba loại nồi này thực hiện 3 công việc khác nhau trong quá trình nấu phở. Nhưng không có nghĩa là thiếu 1 trong 3 loại nồi này là không mở được quán ăn đâu nha.

Tùy vào năng lực tài chính mà bạn có thể mua 1, 2 hoặc 3 loại nồi này. Mọi thứ có thể bổ xung sau khi chúng ta kinh doanh mà.

Một số nồi nấu nước phở bằng điện mà bạn nên tham khảo:

>> Nồi ninh xương bằng điện 50 lít

>> Nồi hầm xương bằng điện 100 lít

>> Nồi nấu nước dùng bằng điện

Bàn ghế trong quán phở

Thông thường một quán phở trung bình có khoảng 6 tới 8 bàn với khoảng từ 36 tới 50 ghế. Với quy mô như trên bạn có thể phục vụ khoảng 40 đến 45 khách hàng cùng một lúc. Đối với quán phở nhỏ hơn thì sẽ dùng ít bàn hơn.

Về phần bàn ghế, hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp bàn ghế với giá cả phải chăng. Một chiếc ghế giá trung bình khoảng 45.000 tới 50.000 đ/chiếc. Bàn thì giao động ở mức hơn 100.000đ với bàn nhựa và hơn 600.000 đồng đối với bàn inox mặt gỗ. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua những chiếc bàn thanh lý của các quán ăn khác về sửa lại. Hoặc có một biện pháp tối ưu hơn mà mình thường thấy ở các quán phở ở Hà Nội thường dùng bàn inox dài kèm ghế sắt chân tròn. Như vậy tiết kiệm được chi phí hơn khá nhiều. Và cuối cùng thì bàn ghế cũng cần được thay thế và bổ sung theo sự tính toán của bạn cho phù hợp.

Bàn ghế trong quán phở
Bàn ghế trong quán phở

Bát đũa trong quán ăn

Sau khi chuẩn bị bàn ghế song xuôi việc tiếp theo bạn cần làm đó là chuẩn bị bát, đũa, thìa, giấy ăn… Và các dụng cụ cần thiết cho quá trình nấu phở.

Loại này thì được bày bán rất nhiều ở ngoài chợ. Bạn có thể mua một số lượng lớn và dư ra để sử dụng ổn định khi kinh doanh. Tránh bị thiếu bát hoặc đũa khi quán phục vụ đông người. Bạn mua nhiều có thể được giảm giá nữa đó.

Thêm một kinh nghiệm nữa đó vì đây là những dụng cụ bé và dễ bị bỏ sót trong quá trình mua ngoài chợ. Nên là bạn cần ghi chú chi tiết danh sách những thứ cần mua tránh sót nhé.

Bộ tủ kính – Dụng cụ không thể thiếu khi kinh doanh quán ăn

Bộ tủ kính giúp cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp của quán ăn. Hơn nữa cũng để khách hàng thấy an tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm .

Với quán ăn có quy mô nhỏ bạn có thể mua tủ kính với kích cỡ nhỏ. Nhưng vẫn phải đảm bảo tủ kính chứa được đủ các vật dụng cần thiết liên quan tới nấu phở. Tủ kính cũng là một dụng cụ quan trọng, giúp quán ăn thêm sang trọng và lấy được thiện cảm của khách hàng hơn.

Bạn hoàn toàn có thể mua tủ kính theo 2 cách sau: đặt làm ngoài và mua tại nhà cung cấp nồi phở. Tuy nhiên các bạn nên mua tại nơi cung cấp nồi nấu phở thay vì đặt ngoài. Việc này giúp bạn giảm được chi phí và có được sự đồng bộ giữa tủ với nồi do được thiết kế sẵn.

Những dụng cụ nấu phở có thể bổ xung sau trong quá trình kinh doanh.

Máy cưa xương

Máy cưa xương - Dụng cụ nấu phở khác
Máy cưa xương – Dụng cụ nấu phở khác

Nếu bạn kinh doanh các món của phở Huế như phở bò Huế. Món ăn này cần rất nhiều xương để nấu nước lèo. Bạn có thể mua thêm 1 chiếc máy cưa xương để bổ xung vào khu bếp của mình. Hơn nữa sử dụng máy cưa xương còn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm và giảm được bớt sức lao động.

Máy cắt rau củ quả

Công dụng cũng tương tự như máy cưa xương. Máy cắt rau quả giúp cho rau củ quả được thái đẹp mắt hơn. Lấy được thiện cảm trong mắt khách hàng. Loại máy này có cũng được không có cũng không sao lên mình liệt kê vào nhóm này.

Kết luận dụng cụ nấu phở cần thiết

Bài viết trên mình đã cùng các bạn tìm hiểu những dụng cụ nấu phở cần có nếu bạn muốn  kinh doanh quán phở. Với các dụng cụ phù hợp thì năng suất cũng sẽ tăng đáng kể. Hi vọng bài viết của mình đã cung cấp đủ cho các bạn đủ thông tin khi muốn mở quán phở. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *