Những dụng cụ nhà bếp công nghiệp cần có khi kinh doanh nhà hàng

Khi mở một nhà hàng hoặc một quán ăn. Chúng ta tốn rất nhiều công sức, tiền bạc để chuẩn bị những thứ cần thiết cho cửa hàng của mình. Một trong những thứ mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là các dụng cụ bếp.

Tuy nhiên các dụng cụ này thường khá là đắt. Chúng ta nên tham khảo những người đi trước để tìm hiểu và mua những vật dụng cần thiết cho căn bếp. Không cần mua hết các loại dụng cụ nhà bếp công nghiệp mà chỉ cần mua những cái cần thiết. Việc chọn mua những dụng cụ nhà bếp chất lượng và đúng loại sẽ giúp bạn ít gặp rắc rối hơn khi công việc kinh doanh bắt đầu. Cùng Bếp Top tìm hiểu nhé.

Những dụng cụ nhà bếp công nghiệp cần có khi mở nhà hàng

1. Thiết bị giữ lạnh

Thiết bị giữ lạnh là dụng cụ nhà bếp công nghiệp quan trọng trong khu bếp của nhà hàng. Chúng giúp cho việc chứa đựng và bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là chúng còn giúp thực phẩm luôn tươi. Nhà hàng cần một lượng nguyên liệu lớn để cung cấp cho khách hàng trong một thời gian nhất định. Nếu thiếu các thiết bị giữ lạnh thì nguyên liệu sẽ rất nhanh bị hỏng.

2. Các loại bếp nấu, nướng công nghiệp

Sau những thiết bị giữ lạnh thì các loại bếp nấu, nướng công nghiệp cũng luôn luôn giữ một vị trí rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều loại bếp công nghiệp giúp phù hợp với nhiều loại không gian bếp khác nhau. Những dụng cụ nấu bếp công nghiệp là những vật dụng không thể thiếu. Các dòng bếp công nghiệp đang phổ biến hiện nay có thể kể đến là: bếp âu, bếp á, bếp chiên nhúng, lò nướng… Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta xem xét mua cho phù hợp. Nếu bạn kinh doanh quán phở thì bạn có thể mua nồi phở điện. Hoặc kinh doanh quán cơm thì có thể mua tủ nấu cơm công nghiệp. Tất cả đều dựa vào sự lựa chọn và phương thức kinh doanh của nhà hàng bạn.

3. Xoong và chảo, dung cụ nấu bếp công nghiệp

Những dụng cụ nấu bếp công nghiệp cơ bản như bếp nồi, xoong… là những dòng thiết bị thường xuyên sửu dụng trong khu bếp công nghiệp. Bạn nên mua những sản phẩm có chất lượng cao để sử dụng được lâu dài. Tránh các trường hợp hỏng hóc khi đang sử dụng. Nên lựa chọn những loại xoong có dung tích từ 4 lít tới 20 lít để đạt được công suất cao nhất khi sử dụng. Không nên mua loại to quá cũng như không nên mua những loại bé quá. Về phần chảo thì bạn có thể tham khảo các loại chảo công nghiệp lớn. Nhằm phục vụ cho các món xào cho nhiều khách trong một lúc.

4. Dụng cụ chuẩn bị

Đối với những khu bếp của những nhà hàng lớn, với lượng khách cần phục vụ lớn. Chúng ta nên chuẩn bị một vài dụng cụ chuẩn bị thức ăn sẵn. Làm cách này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Hơn nữa cũng tạo được trải nghiệm khách hàng tốt hơn khi không phải đợi quá lâu. Các loại giá trên bàn, giá thanh để đồ, bàn chậu,… là những gì chúng ta cần quan tâm.

5. Bát đĩa và đồ sứ nhỏ, giấy ăn

Một số những dụng cụ khác mà chúng ta cần quan tâm và lựa chọn cho khu bếp công nghiệp như bát để pha chế, dao kéo, thực phẩm, muỗng dài…. Thiết bị chuẩn công nghiệp hơn mà bạn cần là bồn rửa lớn, thớt, thìa salad, dụng cụ mở hộp và các loại hộp chứa thực phẩm.

6. Các dụng cụ hỗ trợ khác

Bạn có thể mua các dụng cụ pha chế khác để tạo một quầy pha chế nhỏ trong cửa hàng. Trong lúc khách hàng đợi món ăn có thể gọi thêm các loại nước uống được pha chế. Tất nhiên là vẫn có những loại nước có sẵn không phải nước pha chế hoàn toàn. Việc thêm quầy pha chế vừa làm tăng thu nhập cho cửa hàng. Vừa giúp nhà hàng của bạn tạp được điểm nhấn trong lòng khách hàng.

dụng cụ nhà bếp công nghiệp
Dụng cụ nhà bếp công nghiệp cần thiết

Kết luận

Trên đây là một số dụng cụ nhà bếp công nghiệp cần có trong nhà hàng. Các bạn không nhất thiết phải mua hết những dụng cụ này khi mở cửa hàng. Bạn hoàn toàn có thể mua bổ sung sau khi kinh doanh. Bếp Top cũng cung cấp một số dụng cụ nhà bếp công nghiệp. Nếu bạn có ý định mua thiết bị bếp công nghiệp thì có thể tham khảo qua gian hàng của Bếp Top nhé. Chúc các bạn lựa chọn được những loại dụng cụ nhà bếp công nghiệp ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *