Mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý cần lưu ý những gì?

Mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro

Hiện nay, việc các nhà hàng phở thay thế bộ nồi hoặc chuyển hình thức kinh doanh mà thanh lí các loại nồi đã dùng qua. Vậy nên các loại nồi nấu phở bằng điện thanh lý đang được rao bán rất nhiều. Những chiếc nồi nấu phở bằng điện thanh lý này không phải là đều hỏng hóc. Cũng có những nồi nấu phở điện vẫn còn mới, hoạt động tốt. Nhưng khi mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý cần lưu ý những gì để đảm bảo nồi hoạt động tốt nhất? Vậy hôm nay beptop.vn có một số kinh nghiệm chia sẻ cho bạn khi bạn mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý. Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý cần chú ý gì?

Lý do khách hàng tìm mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý

  • Nồi nấu phở bằng điện thanh lý thường có ưu điểm về mặt giá thành khi mua. Giá thành loại này thường rẻ hơn một nửa so với nồi mới. Hơn nữa nồi nấu phở thanh lý còn có một số ưu điểm sau:
  • Nồi phở thanh lý nếu lựa chọn kĩ thì dùng vẫn tốt.
  • Bạn muốn đầu tư một thiết bị khác để thay thế nồi nấu phở gas hoặc than truyền thống. Mà trong trường hợp không có nhiều vốn đầu tư mua nồi mới.

Vậy liệu có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý hay không?

Bên trên mình đã liệt kê một số ưu điểm của nồi phở điện thanh lý. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số nhược điểm và một số điểm trừ của nồi phở thanh lý. Việc sử dụng nồi phở thanh lý là một biện pháp tạm thời. Nhất là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng những loại nồi phở cũ được thanh lý. Sử dụng nồi phở thanh lý đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận các rủi ro của nó. Vì vậy, đứng trên cương vị một người nấu ăn. Bếp Top khuyên bạn không nên tiết kiệm một khoản tiền mà mua nồi nấu phở thanh lý. Dưới đây là một số lý do mà bạn không nên mua nồi phở thanh lý:

Không có bảo hành

Những rủi ro khi mua nồi nấu phở bằng điện
Những rủi ro khi mua nồi nấu phở bằng điện

Khi thanh lý nồi nấu phở điện thì thường những nơi bán họ sẽ không cung cấp cho các bạn giấy bảo hành và đơn vị bảo hành của nồi. Vậy khi hỏng hóc thì bạn biết bảo hành ở đâu? Câu trả lời là không có nơi nào bảo hành cả, bạn sẽ phải tự đem đi sửa chữa với mức giá có thể mua nồi phở mới. Vậy nên vấn đề bảo hành là một vấn đề hết sức quan trọng khi đi mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý.

Chất lượng không đảm bảo

Khi bạn mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý đồng nghĩa với việc bạn đánh đổi rủi ro lấy giá thành rẻ. Nồi nấu phở bạn mua về có thể gặp bất cứ rủi ro không mong muốn nào. Bạn hoàn toàn phải là người khắc phục rủi ro. Hơn nữa chất lượng và hiệu suất nấu của nồi phở thanh lý cũng không được như mới mà giảm đi rất nhiều.

Không an toàn và vệ sinh an toàn thực phẩm

Nồi phở thanh lý là những loại nồi cũ, đã qua sử dụng. Vậy nên vấn đề về an toàn thực phẩm thường không được tốt như nồi mới. Nhưng vẫn không có gì đảm bảo về an toàn của những chiếc nồi này.

Hàng không rõ nguồn gốc gắn mác thanh lý

Vấn đề hàng nhái, hàng giả đang là vấn đề nổi cộm trong thị trường nồi nấu phở. Nhiều cơ sở mua nồi phở không rõ chất lượng, hàng giả, hàng nhái với giá cực thấp. Sau đó gán mác là nồi nấu phở thanh lý để bán. Hình thức thì rất đẹp nhưng chất lượng khi sử dụng sẽ rất tệ. Những sản phẩm nhái có chất lượng kém được phủ một lớp vỏ bóng bẩy và gán mác thanh lý để dễ bán hơn.

Nồi nấu phở điện chính hãng có chât lượng tốt hơn
Nồi nấu phở điện chính hãng có chât lượng tốt hơn

Hiện nay giá nồi nấu phở bằng điện thanh lý chỉ rẻ hơn so với nồi nấu phở điện chính hãng từ 2.000.000đ tới 2.500.000đ. Vậy thì việc gì bạn phải mua nồi nấu phở thanh lý với những rủi ro như vậy. Bạn chỉ cần thêm một số tiền nhỏ để mua được nồi nấu phở chính hãng có bảo hành đầy đủ.

Một vài kinh nghiệm khi mua nồi nấu phở điện thanh lý

Tuy nhiên, nếu sau khi suy nghĩ kĩ lưỡng mà vẫn quyết định mua nồi nấu phở thanh lý. Thì mình có 1 vài lời khuyên cho bạn khi đi mua chúng.

Như đã nói ở trên bạn nên thêm một khoản tiền vào để mua nồi nấu phở chính hãng. Nhưng nếu kinh phí có hạn mà bạn lại cần gấp nồi phở. Vậy thì mình sẽ nói thêm một vài kinh nghiệm của mình khi đi mua nồi nấu phở thanh lý. Sao cho bạn chọn mua được nồi nấu phở bằng điện thanh lý tốt nhất. Dưới đây là một vài lưu ý khi đi mua nồi nấu phở thanh lý:

  • Quan tâm tới vấn đề bảo hàng của nồi đầu tiên. Vấn đề còn bảo hành hay hết bảo hành quyết định giá của nồi phở khá lớn. Với nồi phở điện chính hãng thì thời gian bảo hành là khá dài, khoảng 18 tháng.
  • Phải quan sát hình thức nồi xem còn mới hay đã cũ. Nồi có bị gỉ hay hỏng hóc gì không?
  • Kiểm tra loại inox làm nồi xem là inox 304 hay là inox 201. Do công ty nào sản xuất và phân phối? Với Inox 304 giá sẽ đắt hơn các loại nồi bằng inox khác.

Tham khảo một số mẫu nồi phở của Bêp Top đang bán hiện nay:

>> nồi ninh xương bằng điện

>> nồi hầm xương điện

>> nồi nấu nước dùng bằng điện

Kết luận

Vậy là mình đã cùng các bạn tìm hiểu mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý cần chú ý gì? Và có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý hay không rồi. Với mình thì mình khuyên các bạn không nên mua nồi thanh lý vì quá nhiều rủi ro tiềm ẩn. Tuy vậy nhưng quyết định cuối cùng có mua hay không là do bạn, dựa vào tình hình kinh tế của bạn. Chúc các bạn chọn lựa được nồi nấu phở tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *