Công đoạn nấu nước phở là công đoạn mất rất nhiều thời gian. Có thể coi là một công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất trong quá trình nấu phở. Quá trình này đòi hỏi đầu bếp phải tốn khá nhiều công sức nếu muốn nước phở của mình được ngon ngọt. Ở nhà hàng với các dụng cụ chuyên dụng. Người nấu phở đã giảm được khá nhiều công sức khi nấu phở mà nước phở vẫn ngon. Vậy ở nhà không có dụng cụ chuyên dụng thì sao. Hôm nay Beptop.vn xin hướng dẫn các bạn nấu phở bằng nồi áp suất tại nhà cực ngon chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Cùng mình tìm hiểu nhé!
Nấu phở bằng nồi áp suất tại nhà ngon như quán
Sử dụng nồi áp suất để nấu phở vừa tiết kiệm được thời gian. Vừa tạo được hương vị ngon, hấp dẫn cho món phở. Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu phở bằng nồi áp suất gồm ( Nguyên liệu này mình chuẩn bị cho 4 người ăn. Bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu cho phù hợp) :
- Xương bò : 1kg
- Thịt bò ngon: 500 gram
- Bánh phở : 500 gram
- Hành tím : 3 củ
- Hành lá : 100 gram
- Rau thơm ăn kèm, mắm, dầu ăn, hạt nêm.
Các bước nấu phở bằng nồi áp suất
Để nấu phở bằng nồi áp suất thực hiện một cách nhanh nhất và không bị mất thời gian Bạn nên làm theo trình tự như mình liệt kê bên dưới nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò và xương bò đề mua được ngon nhất bạn nên đi chợ sớm. Thịt bò khi mua về bạn đem rửa sạch bằng nước ấm( Rửa bằng nước lạnh sẽ bị hôi). Sau khi rửa sạch bạn cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 20 tới 30 phút. Việc để trong tủ lạnh giúp cho thịt bò được đông cứng lại, lúc thái thịt sẽ đẹp hơn dễ vo tròn hơn và dễ thái hơn. Bạn nên dùng dao sắc để thái thịt để miếng thịt bò được đều và mỏng.
Khi bạn cho thịt vào tủ lạnh thì tranh thủ cho xương vào rửa nhé. Xương bò mua khi mua về cũng phải rửa sạch bằng nước ấm, và cho vào nồi đổ nước vào đun sôi. Đun khoảng 10 phút rồi vớt xương ra và chắt hết nước. Để giảm hôi của xương bò bạn có thể nướng qua xương trên bếp than. Còn nếu bạn dùng xương heo thì chỉ cần đun một lần và mang đi rửa sạch là được. Vì xương heo không bị hôi như xương bò.
Tiếp đến rau mùi, hành lá, rau húng rửa sạch thái nhỏ, hành tây bóc vỏ và thái miếng nhỏ.
Bước 2: Ninh xương nấu phở bằng nồi áp suất
Bạn cho xương bò hoặc xương heo đã sơ chế ở bên trên vào nồi áp suất. Có thể dùng nồi áp suất điện hoặc nồi áp suất gas đều được. Bạn đun trong vòng 40 phút là nước lèo có thể dùng được. Nấu phở bằng nồi áp suất giúp nước lèo giữ được vị đậm đà, ngon ngọt của xương.
Trong lúc đun nước dùng bạn lấy thịt bò đông đá trong tủ lạnh ra thái. Miếng thịt càng mỏng càng dễ cuộn nhé.
Sau khi đun song nước dùng bạn lấy thêm một cái nồi khác. Nồi bình thường cũng được nhé không cần phải nồi áp suất đâu. Bạn đổ nước dùng ra nồi đó rồi cho thêm gừng đã được đập dập và nướng trên than hoa vào. Tiếp tục là thảo quả, hồi, và quế cũng đã được nướng chín dậy mùi thơm vào. Cuối cùng chỉ cần nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã cho một nồi nước dùng phở ngon.
Bước 3: Hoàn thành nấu phở bằng nồi áp suất
Bánh phở bạn đem trần qua nước sôi để sợi phở được tơi, dẻo không bị cứng.
Bánh phở bạn lấy ra bát tô tiếp tục rắc thêm một ít hành lá, rau húng, rau mùi vào. Cuối cùng là bạn cho thịt bò thái mỏng lên trên cùng. Rồi chan nước dùng vào là có một bát phở ngon rồi. Nhớ là nước dùng phải sôi để làm chín thịt bò nhé.
Kết luận
Cách nấu phở bằng nồi áp suất thực hiện trong vòng 1 tiếng mà không cần nồi nấu phở chuyên dụng. Rất phù hợp với các bà nội chợ có ít thời gian nhưng vẫn muốn chăm chút cho bữa sáng của gia đình. Với cách này các bà nội trợ sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để nấu được một nồi phở ngon. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon cùng gia đình.