Nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện hay dùng gas

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện hay dùng gas nhìn chung đều có chung nguyên lý hoạt động. Đó là dùng nhiệt đun sôi nước để tạo hơi nước làm chín cơm và thực phẩm. Tuy nhiên về đặc điểm kỹ thuật, tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện hoặc gas đều có những đặc điểm khác nhau và tùy theo điều kiện, mục đích mà các bạn có thể lựa chọn cho mình thiết bị tủ nấu cơm phù hợp nhất.

Tủ hấp cơm công nghiệp BEPTOP

Những tiêu chí để đánh giá hiệu suất của tủ hấp cơm công nghiệp

Có 3 tiêu chí để có thể đánh giá hiệu suất của tủ nấu cơm công nghiệp là: năng suất nấu, số khay chứa, số khay của tủ .

  • Các bạn nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của nhà hàng, quán cơm,… của mình. Nhu cầu cần phục vụ bao nhiêu người ăn để lựa chọn tủ hấp cơm phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những tủ hấp cơm có dung tích lớn mà giá lại rẻ quá. Nhãn hiệu và xuất xứ không được rõ ràng. Sẽ cho chất lượng tủ cơm không tốt, hoặc không an toàn cho người dùng.
  • Về công suất của tủ nấu cơm, bạn nên tính theo lượng kg gạo mà tủ có thể nấu tối đa trong một khoảng thời gian nhất định. Tủ cơm công nghiệp thường có công suất từ 20 – 100 kg tuỳ theo lượng gạo mà lựa chọn loại tủ thích hợp.

  • Về số lượng khay của tủ cơm công nghiệp thường có kích cỡ và kiểu dáng đa dạng với số lượng khay là khác nhau. Đáp ứng được mọi nhu cầu mục đích của người dùng. Thông thường mỗi khay có thể nấu được 3- 3.5 kg gạo. Vì vậy tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn tủ bao nhiêu khay cho phù hợp (tủ cơm 4 khay, tủ cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay thậm chí là 24 khay). Đối với những gian bếp nhỏ chỉ nên chọn tủ nấu cơm nhỏ 4 khay, 6 khay (150 suất ăn).
  • Nên sử dụng Tủ hấp cơm công nghiệp phù hợp với năng suất nấu. Không nên mua tủ nhiều khay trong khi chỉ cần sử dụng một vài khay, như vậy sẽ gây ra lãng phí. Còn nếu sử dụng quá nhiều gạo cho một khay thì sẽ dẫn đến tình trạng cơm bị sống và không chín.

So sánh tủ hấp cơm công nghiệp điện và gas

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

– Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện là loại tủ rất dễ sử dụng, sau khi lắp đặt cắm điện là có thể sử dụng được ngay. Tủ hoạt động bằng hơi nước, chỉ cần cung cấp nước đủ vào khoang tủ. Sau đó mở hệ thống bằng điện. Thanh nhiệt sẽ giúp đun nước sối, hơi nước nóng bao phủ. Sẽ giúp cơm được nấu chín đều mà không lo bị cháy hay vón cục.

Kho tủ nấu cơm công nghiệp BEPTOP

Sử dụng năng lượng điện làm nóng thanh nhiệt để đun sôi nước tạo hơi nước làm chín cơm.

  • Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện: nhanh, sạch sẽ, gọn gàng. Giá thành thường thấp hơn so với tủ gas.
  • Nhược điểm của tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện: công suất cao từ 6 đến 24kw. Không thích hợp cho những nơi có nguồn điện không ổn định, hay mất điện.

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Tủ hấp cơm công nghiệp bằng Gas được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến,hiện đại. Phù hợp trong mọi môi trường như nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, căn tin hay các doanh trại, khu công nghiệp và trường học,… Đặc biệt là ngay cả khi không có điện, tủ hấp cơm công nghiệp vẫn hoạt động bình thường. Để mang đến bữa cơm ngon, nóng hổi cho mọi quán ăn, nhà hàng.

Tủ hấp cơm công nghiệp bằng gas BEPTOP

Sử dụng năng lượng gas tạo lửa bằng pép gas để đun sôi nước tạo hơi nước làm chín cơm.

  • Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas: làm nóng nhỉnh hơn tủ điện. Có thể dùng ở những nơi có nguồn điện yếu, điện không ổn định.
  • Nhược điểm của tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas: độ bền của buồng đốt bằng gas có phần kém hơn buồng đốt bằng điện. Nếu không vệ sinh thường xuyên. Mất thêm diện tích đặt bình gas khi sử dụng. Giá thành có cao hơn so với tủ hấp cơm công nghiệp bằng điện. Cơm có thể bị sống nếu đang nấu mà bình gas hết. Có thể khắc phục bằng cách dùng thêm đồng hồ báo gas cho bình. Hoặc bạn phải để ý để thay bình gas khi gas hết.

Nên lựa chọn loại tủ hấp cơm công nghiệp bằng điện hay bằng gas?

Với những ưu nhược điểm được BEPTOP kể trên. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình được thiết bị tủ nấu cơm phù hợp nhất với điều kiện nhà mình. Ngoài ra, có một giải pháp để khắc phục tất cả các nhược điểm trên. Đó là sử dụng Tủ nấu cơm kết hợp cả gas và điện.

Tủ nấu cơm công nghiệp BEPTOP

Tủ nấu cơm gas và điện là thiết bị tủ cơm vẫn giữ nguyên thông số và công suất như tủ đơn gas hoặc điện. Nhưng có thể dùng kết hợp cả 2 nguồn nhiên liệu nối tiếp đó là gas và điện. Khi nguồn điện yếu hoặc mất điện, có thể chuyển sang dùng gas. Ngược lại, khi gas hết hoặc nguồn điện ổn định trở lại, có thể chuyển sang dùng điện.

Tổng kết

Hi vọng với bài viết trên đây, có thể cho các bạn cách nhìn và sự lựa chọn đúng đắn nhất. Việc lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện hay gas dựa vào những tiêu chí hiệu suất của tủ. Nên sử dụng thiết bị có công suất, số khay phù hợp hoặc cao hơn khoảng từ 1- 2 khay. So với công suất, lượng suất cơm bán mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Như vậy cũng tránh gây lãng phí cho những khay không dùng đến.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc, mọi chi tiết về sản phẩm các bạn có thể xem thêm tại website: https://beptop.vn/ . Hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên bán hàng của BEPTOP.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.