Tìm hiểu sử dụng nồi nấu phở điện có hao điện không?

Nồi nấu phở điện có tốn điện không

Khi khách hàng gọi tới Bếp Top nhờ tư vấn về sản phẩm một trong những câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra nhất đó là sử dụng nồi nấu phở bằng điện có hao điện không? Sử dụng nồi nấu phở điện có tốn kém hơn sử dụng than hoặc dùng gas không? Hay một số câu hỏi dạng như vậy. Hôm nau hãy cùng Bếp Top tìm hiểu xem nồi nấu phở điện có hao điện không và một số vấn đề về tiết kiệm điện khi sử dụng nồi nấu phở nhé.

Cách tính số điện tiêu thụ khi sử dụng của nồi nấu phở

Điện tiêu thụ trên lý thuyết

 • Như chúng ta đã biết 1000W tương đương với 1 số điện
 • Cách tính số điện của nồi: P = Số kW điện x Thời gian sử dụng. Tính theo kW/ h. Ví dụ 1 nồi nấu phở bằng điện 20 lít với công xuất 3KW. Khi bạn sử dụng trong 8 tiếng/ 1 ngày.
 • Vậy theo công thức trên một ngày bạn sử dụng hết: P = 3 kW x 8 giờ = 24 số điện.

Điện tiêu thụ thực tế

Vì trên thực tế nồi nấu phở điện của Bếp Top thiết kế mâm nhiệt có điều chỉnh nhiệt độ theo từng khoảng thời gian khi đun. Các mâm nhiệt chỉ hoạt động hết công suất là 3 kW trong 1 giờ đầu tiên. Sau khi làm sôi nước tới một nhiệt độ nhất định. Lúc này mâm nhiệt sẽ giảm công suất cho phù hợp với nhiệt độ của nước. Vì vậy sau 1 tiếng đầu làm việc lượng điện tiêu thụ của nồi giảm đi đáng kể so với lúc đầu.
Mình sẽ tiếp tục lấy nồi nấu phở điện 20 lít nhé. Do được thiết kế giảm nhiệt độ phù hợp nên điện tiêu thụ trong 8 tiếng sẽ như sau : P = 3 kW x 1h + 1,5 kW x 3h + 1 kW x 4h = 13,5 số điện.

Nồi nấu phở điện có hao điện không?

Nồi nấu phở điện có hao điện không
Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không

Với mức tiêu thụ điện như trên thì nồi nấu phở điện có hao điện không? Theo mình thì không hao điện đâu. Dưới đây là một vài lí do chứng minh nồi nấu phở điện tiết kiệm điện năng và công sức khi sử dụng:

 • Nồi phở điện sử dụng điện áp là 220V đây là nguồn điện được sử dụng thường xuyên và không quá tốn kém như các loại điện khác.
 • Nồi nấu phở bằng điện sử dụng bộ điều khiển nhiệt trong nồi tự động qua 2 chế độ nấu và ủ.
 • Khi nước đã đủ nhiệt độ, có thể tắt bớt các mâm nhiệt để chuyển sang chế độ giữ nhiệt. Giúp tiết kiệm điện năng và tránh bị cạn nước.
 • Với thiết kế 3 lớp 2 lớp Inox dầy và lớp polythane ở giữa giúp nồi giữ được nhiệt tốt hơn các loại nồi khác. Chống thoát nhiệt năng ra bên ngoài lên tới 99%.

Tham khảo một số mẫu nỗi nấu phở điện của Bếp Top:

>> Nồi ninh xương bằng điện 50 lít

>> Nồi hầm xương bằng điện 100 lít

Một số mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng nồi nấu phở điện

Mẹo nhỏ khi chọn mua nồi phở

 • Mua nồi nấu phở điện mới chính hãng tại các cơ sở cung cấp nồi nấu phở điện uy tín.
 • Sử dụng loại nồi có chiết áp để điều khiển nhiệt độ trong nồi được dễ dàng hơn.
 • Nên dùng nồi nấu phở điện mâm nhiệt thay vì thanh nhiệt để tiết kiệm diện tích nấu. Và tăng khả năng trao đổi nhiệt trong nồi.
 • Bảo dưỡng và thay thế những thiết bị của nồi nấu phở bị hỏng tránh hao điện do hỏng linh kiện.
 • Khi tham khảo mua nồi bạn có thể nói nhu cầu sử dụng của mình cho nhân viên tư vấn biết. Họ sẽ giúp bạn tìm được loại nồi nấu phở phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Mẹo nhỏ khi sử dụng nồi nấu phở

Một số mẹo khi dùng nồi nấu phở điện - Nồi nấu phở điện có hao điện không
Một số mẹo khi dùng nồi nấu phở điện
 • Nếu bạn kinh doanh một quán phở lớn. Yêu cầu nồi phở điện phải hoạt động cả ngày. Thì bạn có thể trang bị dàn năng lượng mặt trời cấp nước nóng ( 50-70 độ) cho nồi ninh xương. Với hệ thống này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền điện với mục đích đun nóng nước.
 • Bạn chỉ cần cho các thanh nhiệt hoạt động hết công suất khoảng 1 tới 2 giờ đồng hồ đầu tiên. Tiếp đó khi nước đã sôi tới một nhiệt độ nhất định bạn chuyển nồi qua chế độ ủ. Điều chỉnh mức nhiệt trong nồi khoảng 40 tới 60 độ. Với mức nhiệt này bạn có thể để qua đêm. Vừa tiết kiệm điện năng mà giúp bạn an tâm đi ngủ  mà không cần bận tâm.
 • Khi đông khách bạn có thể bật hết công suất của mâm nhiệt lên để đáp ứng đủ nước nóng cho quán phở. Khi vãn khách bạn lại chuyển qua chế đổ ủ của nồi để giảm bớt điện năng bị tiêu hao.
 • Nên lựa chọn dung tích nồi nấu phở sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có một quán phở lớn bạn nên dùng những nồi có dung tích lớn như 100 lít hoặc 160 lít. Đun được nhiều nước cùng một lúc tránh việc mở nắp nhiều lần làm nhiệt bên trong nồi bị thoát ra. Còn với một quán phở bé bạn nên chọn những loại nồi có dung tích vừa phải tránh to quá gây lãng phí.

Kết luận nồi nấu phở bằng điện có hao điện không

Vậy là bài viết trên mình đã cùng các bạn tìm hiểu xem sử dụng nồi nấu phở bằng điện có hao điện không rồi. Hi vọng bài viết này giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi của mình. Các bạn cũng có thể để lại số điện thoại để nhân viên tư vấn thiết bị bếp công nghiệp của Bếp Top. Để được tư vấn nếu muốn mua hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.