Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn uy tín, chất lượng

Trong thời gian gần đây, thiết kế bếp nhà hàng đẹp năm 2022 là một trong các chủ đề thiết kế được nhiều người quan tâm và đặc biệt là những người có nhu cầu thiết kế nhà hàng. Để kinh doanh nhà hàng thành công, cần có những món ăn ngon, giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Có một thiết kế nhà hàng đẹp và ấn tượng. Để có thể đạt được mục tiêu đó, khu vực bếp công nghiệp để nấu nướng có lẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Thiết kế bếp nhà hàng – BEPTOP

Vậy thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn cần tuân theo những tiêu chuẩn nào? Những yếu tố nào giúp quyết định một căn bếp vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa mang đến thẩm mỹ, phù hợp cho nhà hàng, khách sạn? Nhà thầu nào thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam. Hãy cùng BEPTOP đọc bài dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!

Đặc điểm của bếp ăn nhà hàng, khách sạn

  • Bếp ăn nhà hàng, khách sạn là hệ thống bếp được bố trí hợp lý để nấu nướng, chế biến các món ăn phục vụ lượng lớn thực khách trong ngày. Khu bếp là nơi diễn ra mọi hoạt động bếp núc từ sơ chế, nấu nướng tới khi phục vụ đồ ăn và thức uống cho khách hàng.
  • Thông thường bếp ăn của nhà hàng khách sạn là nơi tập trung các đầu bếp trong ngành ẩm thực. Với công suất hoạt động lớn, chế biến nấu nướng các món ăn với thực đơn đa dạng, hấp dẫn. Để đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng, quảng bá thương hiệu và nâng cao hiệu quả kinh doanh, dịch vụ của nhà hàng khách sạn.
  • Nếu muốn đảm bảo công việc phục vụ, kinh doanh được diễn ra tốt nhất với mức hiệu suất cao nhất. Thì không gian bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn phải tuân thủ theo nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp. Hoạt động với đầy đủ trang bị bếp cùng công suất phù hợp, hiện đại. Nhằm đảm bảo, hỗ trợ hiệu quả nhất cho đầu bếp và nhân viên trong quá trình nấu nướng.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn

Không gian

Không gian bếp nhà hàng
  • Đây là tiêu chuẩn đầu tiên khi thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn. Không gian bếp ăn cần đảm bảo sự hài hòa và cân đối giữa khu bếp với không gian phục vụ cho khách hàng. Bếp cần được bố trí hợp lí giữa các khu để đảm bảo sự liên tục trong vận hành. Từ đó, người đầu bếp sẽ không bị ảnh hưởng trong thao tác với người sơ chế hay phục vụ.
  • Bếp ăn tại nhà hàng khách sạn cần được sắp xếp hợp lý để dây chuyền chế biến hoạt động vận hành diễn ra tốt nhất. Nhờ vậy mà những món ăn ngon và thẩm mỹ ra đời. Không gian trong khu bếp nhà hàng càng tiện lợi và linh hoạt bao nhiêu. Càng đảm bảo cho việc phục vụ khách hàng được nhanh chóng và hiệu quả bấy nhiêu.

Tiêu chuẩn ánh sáng

Thiết kế bếp nhà hàng tiêu chuẩn
  • Các hoạt động trong khu bếp đều yêu cầu sử dụng ánh sáng và trong thiết kế nhà bếp khách sạn nhà hàng cũng vậy. Ánh sáng càng rõ thì nhân viên hay đầu bếp càng làm việc tốt hơn. Tại khu sơ chế, ánh sáng tốt sẽ đảm bảo thực phẩm được rửa sạch trước khi chế biến. Ngoài ra, khu vực này cần sử dụng dao kéo nên cần có ánh sáng tốt. Giúp nhân viên có thể nhìn rõ hơn, tránh việc cắt vào tay hoặc một số các nguy hiểm khác.
  • Tại khu vực chế biến, có ánh sáng tốt đầu bếp có thể dễ dàng nêm, nếm gia vị hợp lý, dễ quan sát màu sắc, độ chín của món ăn và quan sát rõ hơn để tránh bị bỏng dầu hay nước sôi. Nhìn chung việc đảm bảo ánh sáng ở khu vực nào cũng đều vô cùng cần thiết.
  • Bếp ăn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa. Kết hợp thêm với hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt thích hợp hợp, khoa học và không làm chói mắt.

Hệ thống tum hút mùi trong thiết kế khu bếp nhà hàng khách sạn

– Bếp ăn tại nhà hàng hay khách sạn với tính chất hoạt động liên tục, ở công suất cao, cường độ lớn nên khí nóng, bụi cùng với mùi thức ăn kết hợp lại. Sẽ làm cho không gian khu bếp cực kỳ khó chịu và bức bối. Để giải quyết vấn đề trên, khu vực bếp cần có một hệ thống tum hút mùi và hút khói hợp lí hiệu quả. Giúp không gian của khu bếp trở nên thoáng đãng và tạo cảm giác thoải mái hơn.

Hệ thống tum hút mùi bếp nhà hàng – Beptop

– Khi thiết kế lắp đặt hệ thống thông gió hút mùi cho nhà hàng, khách sạn cần được thiết kế có công suất phù hợp. Tương đương với công suất hoạt động của toàn bộ hệ thống bếp. Đường ống hút mùi cần đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước phù hợp quá trình vận hành hoạt động của khu bếp.

Hệ thống điện, nước trong thiết kế bếp khách sạn, nhà hàng

– Hệ thống nước cần đảm bảo cung cấp cho toàn bộ quá trình hoạt động của khu bếp. Không chỉ đảm bảo quá trình làm sạch toàn bộ xoong nồi, thiết bị sơ chế, lưu trữ mà còn hỗ trợ không nhỏ trong việc chế biến các món ăn. Vì vậy, toàn bộ hệ thống nước sẽ được lắp theo quy chuẩn chung để hoạt động bếp ăn diễn ra thông suốt.

– Cần đảm bảo tiêu chuẩn nguồn điện hoạt động ổn định, trọng tải phù hợp với công suất của các thiết bị máy móc của khu bếp. Không để xảy ra tình trạng quá tải. Chập cháy dẫn đến gây mất an toàn trong quá trình hoạt động của khu bếp. Hệ thống nước cũng cần đảm bảo về nguồn nước luôn luôn có, đủ dùng. Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của công việc nấu nướng.

Bố trí thiết bị bếp nhà hàng phù hợp với công suất

Tùy theo từng món ăn đặc sản của từng nhà hàng khác nhau. Cần trang bị thiết bị bếp công nghiệp phù hợp và đầy đủ. Bếp nhà hàng, khách sạn chuyên món hầm, bếp chuyên món xào, bếp chuyên món nướng. Một số thiết bị bếp cần có cho khu bếp nhà hàng: Bếp á, bếp âu, bếp từ, tủ nấu cơm, lò nướng, tủ lạnh công nghiệp

Nhà thầu thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Công ty TNHH BEPTOP Việt Nam là công ty đi đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị inox… Với nhiều năm hoạt động và không ngừng nỗ lực phát triển. Chúng tôi đã cung cấp hàng ngàn sản phẩm giá trị. Mang lại lợi ích cho hàng nghìn chuỗi nhà hàng, khách sạn, trường học, căng tin, bệnh viện và các cửa hàng nhỏ lẻ khác nhau trên cả nước.

 

Thiết kế thi công bếp nhà hàng- BEPTOP

Dịch vụ tận tình, chu đáo

BEPTOP chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Từ giai đoạn tư vấn thiết kế không gian bếp chuyên nghiệp, cho đến sản xuất, giao hàng, thi công, lắp đặt, bảo hành… Khách hàng chỉ cần cho chúng tôi biết về nhu cầu và ý tưởng, BEPTOP sẽ lo phần còn lại cho bạn.

Thiết bị bếp chất lượng

– Hệ thống cơ sở sản xuất với máy móc hiện đại: Máy cắt Laser Fiber. Hệ thống máy trấn ghép thủy lực từ công nghệ Nhật Bản,… Sản xuất theo modul – dây chuyền đảm bảo độ chính xác cao và tỉ mỉ trong từng sản phẩm.

BEPTOP là một trong số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam đầu tư tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. Khi lựa chọn BEPTOP khách hàng sẽ được tư vấn các thiết bị phù hợp nhất cho dự án của mình. Hoàn toàn không sợ mua hàng, giả, hàng kém chất lượng hay mua phải các thiết bị không cần thiết.

Công nghệ sản xuất hiện đại tại BEPTOP

Chế độ bảo hành chính hãng, bảo trì chu đáo

Chính sách giá tại BEPTOP đối với các thiết bị bếp công nghiệp rẻ nhất tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm đều do BEPTOP cung cấp và được bảo hành chính hãng. Hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì thay thế khi khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi còn có xưởng chuyên sản xuất thiết bị Inox công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng. Mọi nhu cầu của khách hàng BEPTOP đều đáp ứng một cách tối đa.

Quá trình thi công nhanh chóng, linh hoạt

Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt huyết,giàu kinh nghiệm. Triển khai nhanh chóng linh hoạt công việc ngay sau khi thống thất phương án thi công. Thực hiện các bước nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng cũng như tình hình thực tế. Đảm bào bàn giao cho khách hàng đúng hẹn, đúng hợp đồng.

Để thiết kế gian bếp nhà hàng của mình hãy liên hệ qua hotline: 0971.083.929. Để được tư vấn miễn phí và nhận thêm nhiều chính sách ưu đãi về giá từ BEPTOP. Với bất kỳ yêu cầu nào từ khách hàng chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết mình. Kể cả với những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe nhất.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn. Giúp bạn có thể lựa chọn cho mình nhà thầu thi công bếp công nghiệp uy tín chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.