Ưu nhược điểm của các loại lò nướng gà công nghiệp hiện nay

lò nướng gà công nghiệp

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà. Hiện nay gà nướng là một món ăn được nhiều người ưa thích. Với nhu cầu của thực khách hiện nay. Trong các quán bán gà nướng nếu chỉ sử dụng cách nướng gà truyền thống thì không thể nào đáp ứng được nhu  cầu của thục khách trong một thời gian. Chính vì thế, lò nướng gà công nghiệp ra đời đã giải quyết được vấn đề còn tồn tại trong các cửa hàng. Ngày nay, lò nướng gà được sử dụng ngày càng phổ biến.

Các loại lò nướng gàcông nghiệp

Trên thị trường hiện nay, có không ít loại lò nướng gà công nghiệp với nhiều kích thước và đường kính khác nhau. Có loại đường kính 80cm, 90cm, 100cm. Chiều cao của lò nướng từ 1100cm đến 12000cm. Tùy vào không gian bếp mà quý khách có thể lựa chọn lò nướng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Có thể chọn lò quay bằng gas, than đá, điện. Ngoài nướng gà, lò còn được sử dụng để nướng bò,bê, heo, vịt,…

Mỗi loại lò nướng lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cũng tìm hiểu từng loại để hiểu rõ hơn nhé!

Lò nướng gà công nghiệp bằng than:

Đây là một phương pháp nướng gà truyền thống.

Ưu điểm:

– Thịt sẽ vàng và ngon hơn các loại lò dùng điện hay gas vì giữ được mùi vị tự nhiên của vịt nướng than.
– Một mẻ quay, nướng đạt hiệu suất lớn từ 10-20 con trong khoảng thời gian ngắn.

– Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh, di chuyển lò.

– Chi phí đầu tư ban đầu rẻ, chi phí cho mỗi mẻ quay cũng tiết kiệm hơn.

Nhược điểm:

– Quá trình phải nhóm lửa, trông than cháy, canh nhiệt độ tốn nhiều thời gian, công sức.

– Khói bụi từ than, mùi đồ nướng gây nóng bức khó chịu.

– Điều chỉnh nhiệt độ không đều gây ra thịt chín không đều lửa.

Lò nướng gà công nghiệp bằng điện:

Ưu điểm:

– Với thiết kế 3 mặt kính chịu nhiệt, bạn có thể vừa nướng gà vừa trưng bày choi thực khách xem. Họ sẽ nhìn thấy thịt được nướng trong lò thông qua 3 mặt kính đó.

–  Nhiệt độ trong lò có thể tùy chỉnh hợp lý  giúp cho thịt chín đều hơn, không cần trông lửa trong quá trình quay.

– Thịt khi nướng xong sẽ không sợ bị nhiễm mùi khói than.
–  Dễ dàng di chuyển nhờ có thiết kế chân bánh xe.
–  Vệ sinh sạch sẽ và an toàn.

Nhược điểm:

– Thịt khi quay xong không có mùi vị thơm đặc trưng như khi nướng bằng than củi.

– Chi phí đầu tư cao.

– Tại những nơi nguồn điện không ổn định, hay mất điện không sử dụng được.

lò nướng gà công nghiệp
Mẫu lò nướng gà công nghiệp

Lò nướng gà bằng gas:

Ưu điểm:

– Thiết kế 2 lớp inox, 3 tầng có thể tháo rời, dễ dàng vệ sinh cũng như dễ dàng di chuyển.

– Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, canh lửa thông qua đồng hồ nhiệt trên lò nướng.

– Lò quay sử dụng nhiên liệu gas, không phụ thuộc vào nguồn điện.

– Thịt khi nướng cũng không bị nhiễm mùi khói của than.

Nhược điểm:

– Chi phí cho mỗi mẻ nướng gà hay loại thịt khác là rất lớn. Tốn kém rất nhiều.

– Hương vị của món thịt nướng sẽ không được thơm ngon, béo ngậy như khi nướng bằng than.

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về các loại lò nướng gà công nghiệp. Để lựa chọn cho mình một loại lò nướng phù hợp với nhu cầu của mình.

Chúc các bạn kinh doanh thành công.

One thought on “Ưu nhược điểm của các loại lò nướng gà công nghiệp hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.