Cơm niêu được nấu trong các niêu đất luôn ngon hơn bất cứ loại nồi nào. Khả năng giữ nhiệt tốt có thể tôn được vị ngon của gạo. Vì thế khiến cơm niêu có một vị ngon khó tả khiến người ta mê mẩn. Đây là lí do vì sao nhiều nhà hàng chỉ phục vụ mỗi món ăn ngon này thôi cũng đông khách nườm nượp. Tuy nhiên để nấu cơm niêu với số lượng lớn việc nấu truyền thống mất khá nhiều công sức và chi phí. Vì thế tủ nấu cơm niêu được ra đời để hỗ trợ việc này. Vậy tủ nấu cơm niêu công nghiệp là gì? Cùng Beptop.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Bài viết liên quan >>
- Lò than dần “biến mất” khi xuất hiện nồi nấu phở bằng điện
- Phân loại và Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp đơn giản nhất
- Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm bằng gas
Trước tiên, Tủ nấu cơm niêu là gì?
Để nấu được cơm niêu trước kia, các quán ăn phải xây lò gạch nấu bằng hơi nóng cách lửa. Việc xây dựng đã mất nhiều công sức. Trong khi việc trông lò và hơi nóng tỏa ra từ lò cũng vô cùng nóng bức và không đảm an toàn cháy nổ… Lò nấu truyền thống không còn thích hợp với không gian bếp hiện nay. Cũng là lúc các tủ nấu cơm niêu công nghiệp ra đời để thay thế với nhiều tiện ích hơn.
Cấu tạo của tủ nấu cơm niêu công nghiệp
Tủ nấu cơm niêu có cấu tạo theo nguyên tương tự như chiếc lò gạch truyền thống.
Điểm khác biệt là:
- Tủ được chia thành các ngăn mỗi ngăn có thể cho vài nồi cơm niêu vào để nấu.
- Tủ nấu cơm được làm bằng Inox chống gỉ và cách nhiệt khá tốt. Điều này làm cho lượng nhiệt được giữ gần như tuyệt đối trong lò giúp giảm chi phí và công sức nấu cơm niêu.
- Một bảng điều khiển nhiệt độ và chế độ nấu tự động.
- Thay vì dùng than, củi thì tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng 2 loại nhiên liệu phổ biến là điện và ga. Công nghệ nhiệt tĩnh – nhiệt trên nhiệt để cơm chín đều hơn.
- Tủ được thiết kế gọn, đơn giản và sạch sẽ giúp đảm bảo không gian sang trọng của nhà hàng.
Vì thế mà hầu hết các nhà hàng hiện nay chọn tủ nấu cơm niêu để cung cấp đủ nhu cầu cho người dùng ngày càng tăng.
Tham khảo một số tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện của Bếp Top dưới đây >>
Phân loại tủ nấu cơm niêu công nghiệp
Phân loại theo nhiên liệu sử dụng
- Tủ nấu cơm niêu bằng điện giá khoảng 8.5-20tr đồng.
- Tủ nấu cơm niêu bằng gas có giá khoảng 13-25tr đồng.
Lưu ý:
- Năng suất như nhau nhưng tủ gas giá thường cao hơn tủ dùng điện.
- Giá trên được cập nhật vào tháng 8/2018, nên có thể chênh lệch so với thời điểm mà bạn xem.
Phân loại theo thiết kế cấu tạo
- Tủ nấu cơm niêu công nghiệp được chia ra thành nhiều loại như tủ 1 tầng và nhiều tầng tầng. Tủ nấu cơm niêu 1 tầng có thể nấu khoảng 40 niêu mỗi lần. Mức năng suất vừa vẹn, nấu nhanh nên dùng hết lại nấu tiếp, luôn có cơm nóng để phục vụ thực khách. Tủ nấu cơm niêu công nghiệp nhiều tầng có thể nấu 100kg gạo/ 1 lần.
- Tùy vào công suất của từng nhà hàng mà lựa chọn loại tủ cho phù hợp.
Những bài viết khác bạn có thể quan tâm >>
Các ưu điểm của tủ nấu cơm niêu công nghiệp
Tủ nấu cơm niêu thuyết phục khách hàng bởi những tiện ích thiết thực! Mang những đặc điểm nổi bật dưới đây nên được sự tin tưởng của đa số các nhà hàng, cửa hàng cơm niêu trên toàn quốc
- Không những nấu cơm ngon mà còn nhanh hơn rất nhiều so với cách nấu truyền thống.
- Tủ nấu cơm niêu có tốc độ nấu chín cơm nhanh hơn nhờ cài đặt nhiệt độ nấu lên đến 4000C, chỉ cần hơn 30 phút để cơm chín. Nếu muốn nấu cơm đập, bạn phải cần thời gian lâu hơn.
- Với lò gạch thông thường, hơi nóng để nấu chỉ lên đến 140oC, để nấu cơm chín mất 45 phút, còn nấu cơm đập (toàn bộ lớp vỏ ngoài cháy vàng và giòn rụm) mất đến 1 tiếng rưỡi.
- Cài đặt nhiệt độ và thời gian chuẩn xác để cho ra món cơm niêu ngon đúng điệu.
- Tự động hoàn toàn, bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ và hẹn giờ nấu, an tâm dành thời gian làm các công việc bếp núc khác và quay lại lấy cơm chín.
- Khác biệt của tủ nấu cơm niêu công nghiệp và lò gạch thông thường
- Công nghệ nhiệt tĩnh – nhiệt trên nhiệt dưới làm cơm chín đều mọi góc cạnh trong niêu.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Thiết kế tủ nhỏ gọn, cách nhiệt..
- Tủ nấu cơm niêu có giá thành không quá cao so với chi phí bỏ ra để làm lò gách. Các nhà hàng cơm niêu vừa và nhỏ hoàn toàn có thể đầu tư ngay mà không phải cân nhắc nhiều.
- Chất liệu chính của tủ nấu cơm niêu công nghiệp là Inox cao cấp. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, sáng bóng, dễ vệ sinh, hạn chế bị gỉ sét hay biến dạng bởi nhiệt độ cao. Đặc biệt là vô cùng dễ dàng vệ sinh nó sau khi sử dụng.
- Thành tủ cách nhiệt nên giữ nhiệt tốt và cách nhiệt, điều đó giúp cơm nhanh chín hơn, cửa kính và đèn chiếu sáng để bạn có thể theo dõi tình trạng bên trong.
- Có bảng điện điều khiển dễ sử dụng. Bạn có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian nấu tự động hoàn toàn. Khi nấu liên tục các mẻ, do tủ đã nóng sẵn nên bạn lưu ý khi cài đặt nhiệt độ.
- Từ chất liệu đến thiết kế, ta có thể thấy, tủ nấu cơm niêu công nghiệp này là sản phẩm dùng bền theo thời gian.
Nhận xét chung về tủ nấu cơm niêu
Trên đây là những kiến thức mà Bếp Top đã tìm hiểu về tủ nấu cơm niêu công nghiệp muốn chia sẻ cho các bạn. Việc thay thế và sử dụng tủ nấu cơm niêu là hoàn toàn đúng đắn trong thị trường ẩm thực bây giờ. Vừa tiết kiệm thời gian công sức lại cho năng suất cao thì bạn không thể từ chối mua 1 chiếc tủ cho cửa hàng mình được. Tuy nhiên hãy tính toán kĩ lưỡng để lựa chọn cho mình 1 chiếc tủ phù hợp. Chúc các bạn thành công!
Mình đang có nhu cầu mua tủ nấu cơm niêu ,cần tư vấn .0979464182
Chào a, a vui lòng chờ máy của nhân viên nhé!