Bánh mì là một trong những món ăn nhanh được rất nhiều người ưa chuộng. Vì vật mà lợi nhuận nó mang lại cũng khá cao bởi lẽ đó mà các lò bánh mì mọc lên “nhan nhản” ở khá nhiều nơi. Nhận thấy được tiềm năng về kinh tế nhiều người muốn kinh doanh. Bằng cách mở một lò bánh mì hay một tiệm bán bánh ngọt cho riêng mình. Tuy nhiên, khi muốn mở cửa hàng câu hỏi xuất hiện đầu tiên trong đầu của mọi người là “ Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn?”. Đây không phải là một bài toán dễ mà nó còn vô cùng khó. Hôm nay hãy cùng với Beptop.vn giải bài toán này nhé!
Bài viết liên quan >>
- Bánh mỳ Pewpew ở đâu và thực hư chuyện “đắt rẻ”
- Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ và giá của nó là bao nhiêu?
- Nickel là gì? Ứng dụng thép không gỉ trong công nghiệp
Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn?
- Trung bình để mở được một lò bánh mì ở Việt Nam bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều. Và đầu tư dây truyền thiết bị phục vụ cho làm bánh của tiệm. Nó bao gồm có 1 lò nướng bánh tùy vào cửa hàng lớn hay bé, khay làm bánh và 1 máy trộn bột. Những vật dụng trên là thiết bị cơ bản để bạn mở một lò bánh mì. Với 1 bộ này bạn phải bỏ ra khoảng 40 đến 100 triệu đồng.
- Ngoài ra bạn cũng phải cần có các loại máy bổ trợ khác giúp giảm nhân công và tăng năng suất làm bánh. Các loại máy này có thể kể tên như: Máy se bột bánh mì, tủ ủ bột, máy chia bột…
- Bên cạnh đó bạn còn phải thuê nhân công và vô số các chi phí phát sinh khác. Nếu bạn chưa có địa điểm mà phải đi thuê thì bạn sẽ phải chuẩn bị thêm cả tiền địa điểm.
- Tiền duy trì, vận hành và các phụ phí phát sinh ngoài lề. Nó làm tăng khoản chi phí phải bỏ ra thêm 40 triệu nữa.
Tóm lại để mở lò bánh mì bạn cần có 1 số vốn khá lớn. Có thể ước tính khoảng 150 đến 200 triệu đồng. Cũng không phải là vấn đề nhỏ với một số bạn bắt đầu kinh doanh nhỉ. Tuy nhiên đó mới chỉ là số vốn của bạn phải bỏ ra. Để xem xét có nên mở tiệm bánh không bạn cần phải tính tới thu nhập và lãi xuất của nó. Vì thế chúng ta đến với bài toán thứ 2 thu nhập và lãi xuất của lò bánh mì.
Mở lò bánh mì có lãi không?
Công suất trung bình của một lò nướng bánh mì sử dụng 5 khay nướng. Một ngày khoảng 800 tới 1000 chiếc bánh mì. Để làm được lượng bánh như trên chúng ta cần khoảng 40 kg bột mì và các nguyên liệu đi kèm. Với giá trị hiện nay một chiếc bánh mì mới ra lò có giá vào khoảng 2500 đồng đến 3000 đồng/1 bánh. Để con số trung bình và hợp lý nhất với giá thị trường hiện nay kèm theo giá bán buôn bán lẻ. Tôi mình tạm tính 2500đ cho một bánh.
Với 40 kg bột mì và các nguyên liệu phụ bên khác. Bạn phải chi ra khoảng từ 800.000 đến 1.000.000 đồng tùy thời điểm. Vậy là nếu tiêu thụ hết số lượng bánh đã làm ra trong ngày thì doanh số thu về là 2.500.000 đồng/ngày. Chúng ta có thể tính được lợi nhuận trung bình thu được sẽ giao động trong khoảng 1.500.000 – 1.700.000đồng/ 1ngày.
Đây có thể được coi là 1 mức doanh thu cũng khá là ổn đối với nền kinh tế đang biến đổi như hiện nay. Còn chần chừ nữa bạn hãy thử sức đầu tư vào một quán bánh mì và mang lại thu nhập cao cho bản thân.
Tham khảo các sản phẩm đang bán chạy của Bếp Top có thể bạn cần >>
Bán bánh mì cần chuẩn bị gì?
Trang thiết bị cần chuẩn bị khi mở tiệm bánh mì
- Với mô hình kinh doanh hiện nay các lò bánh mì khi mở ra thường là vừa bán buôn vừa bán lẻ. Đây là cách tăng thêm doanh thu khá tốt của các chủ lò bánh. Với mô hình kinh doanh này thì các lò bánh có thể đa dạng về các loại bánh như bánh ngọt bánh trắng.
- Không chỉ làm các bánh mì truyền thống mà còn các loại bánh ngọt nữa. Nếu địa điểm lò bánh của bạn nằm ở nơi đông người. Tại sao chúng ta không mở thêm một tiệm bánh ngọt nho nhỏ để bán thêm chứ?
- Vậy tiệm bán bánh mì cần chuẩn bị những gì? Vốn là bao nhiêu?
- Với các máy móc đã chuẩn bị cho lò bánh mì ở trên. Nếu bạn muốn bán thêm bánh ngọt với mô hình nhỏ thì bạn không cần chuẩn bị nhiều. Việc đơn giản là chuẩn bị thêm 2 chiếc tủ kính để có thể để bánh mì và bánh ngọt và một nhân viên bán bánh. Bạn cũng hoàn toàn có thể trực tiếp bán bánh luôn để tiết kiệm chi phí.
- Còn nếu bạn muốn mình tăng thêm thu nhập nhiều hơn và bán ở nhiều nơi hơn. Với cách này mình thấy áp dụng khá nhiều nơi đó là làm bánh mì Donner Kab để bán kèm. Như vậy có thể được xem là 1 mũi tên bắn trúng 3 đích. Tuy nhiên nếu muốn làm như vậy bạn sẽ phải đầu tư thêm 1 chiếc xe bán bánh mì Donner Kab. Nó có giá khoảng 8-10 triệu nữa.
- Bàn làm bánh bằng inox ( cách chọn bàn và dụng cụ như nào để cho giảm thiểu chi phí ). Click vào đây để được biết Thiết Bị Bếp INOX
Những bài viết khác bạn có thể quan tâm >>
Học thêm kiến thức về làm bánh mì và bánh ngọt
Ngoài những vấn đề về máy móc, nguyên liệu hay các chi phí phát sinh ở trên. Bạn cũng nên quan tâm tới việc học làm bánh mì sao cho ngon. Bạn cũng có thể học thêm về cách quản lý tài chính cho lò bánh của mình. Việc học làm bánh sao cho ngon là điều đầu tiên bạn cần làm trước khi chuẩn bị những thứ ở trên. Và tiếp theo là cách quản lí và lên kế hoạch kinh doanh cho từng sản phẩm cụ thể nhé. 2 việc trên quyết định bạn có làm tốt và có đạt được lợi nhuận như mong muốn về sau này nhé.
Vậy là mình đã cùng với bạn giải đáp thắc mắc mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn rồi đúng không nào. Bạn cũng có thể tự làm bài toán cho riêng mình và cắt bỏ những thứ đã có sẵn. Để biết chính xác mình phải chuẩn bị số vốn chính xác là bao nhiêu nhé. Mình hi vọng với những chia sẻ trên đây của mình các bạn sẽ đưa lò bánh mì của bạn phát triển một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!