Cách làm món vịt nấu măng tươi ngon đơn giản tại nhà

Vịt nấu măng là một trong những món ăn ngon hấp dẫn với nhiều gia đình Việt. Món ăn này không những ngon mà còn rất dễ làm. Cùng BEPTOP tìm hiểu công thức và  vào bếp thực hiện ngay món vịt nấu măng tươi thơm ngon chuẩn vị nhé!

Hình ảnh vịt nấu măng tươi ngon đúng điệu

Nguyên liệu nấu vịt nấu măng tươi

Để làm món vịt nấu măng tươi ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau

  • Vịt 1 con ( nặng 1- 1,5 kg)
  • Măng tươi 500g
  • Chanh tươi 1 quả
  • Hành lá 5 cây
  • Rau mùi 10g
  • Rau răm 10g
  • Rượu trắng 100 ml
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Ớt tươi 1-2 quả
  • Hành tím 3 củ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm
Hình ảnh một số nguyên liệu làm món vịt nấu măng tươi

 

Sơ chế thịt vịt

  • Thịt vịt làm sạch và khử mùi hôi bằng cách dùng muối và rượu trắng chà sát trực tiếp lên toàn bộ thịt vịt. Chú ý chà sát bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi tốt hơn
  • Rửa sạch để ráo nước
  • Chặt thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành lá cắt gốc và rửa sạch. Sau đó thái thành các khúc nhỏ
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
  • Mùi tàu cắt gốc, rửa và thái nhỏ
  • Gừng tươi nạo phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái thành các lát nhỏ
Hình ảnh sơ chế các nguyên liệu

Chi tiết cách làm vịt nấu măng tươi

Công đoạn áp chảo thịt vịt

  • Cách làm món vịt nấu măng tươi ngon đỡ ngấy là áp chảo thịt vịt để mỡ ở thịt ra bớt. Tránh việc khi nấu mỡ nhiều ăn sẽ rất ngấy và nhanh ngán.
  • Thịt vịt sau khi chặt nhỏ sẽ cho vào áp chảo để thịt săn lại
  • Đổ thịt vịt ra rây để loại bỏ bớt mỡ vịt. Trường hợp nếu thịt vịt nạc và không có nhiều mỡ thì bạn có thể bỏ qua bước làm này

Công đoạn ướp thịt vịt 

  • Vịt nấu măng tươi sẽ thơm ngon và đậm đà hơn khi bạn biết cách tẩm ướp gia vị
  • Thịt vịt đã áp chảo cho vào ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành, tỏi
  • Trộn đều các loại gia vị và ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút để vịt được thấm gia vị hơn

Công đoạn luộc măng

  • Luộc măng tươi sẽ giúp loại bỏ vị đắng của măng. Do đó, măng tươi mua về sau khi rửa sạch sẽ cho vào nồi chần qua cho hết vị đắng
  • Rửa sạch lại măng với nước lạnh
  • Cắt măng thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Xào măng tươi với dầu ăn và tỏi băm cho thật thơm
  • Nêm nếm một chút hạt nêm vào măng xào cho đậm đà

Công đoạn nấu vịt với măng tươi

  • Thịt vịt sau khi tẩm ướp sẽ được xào cho tới khi thịt chín và săn lại
  • Đổ nước vào nồi vịt xào. Lượng nước cho vào nồi vừa đủ với lượng canh bạn chuẩn bị cho cả nhà ăn
  • Đun nhỏ lửa để thịt vịt chín mềm
  • Trong quá trình đun chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng vịt nấu măng tươi được trong hơn
  • Đun khoảng 25 phút là thịt vịt vịt chín và cho măng tươi đã xào vào
  • Đun sôi thêm 5 phút
  • Nêm nếm gia vị hợp khẩu vị và vặn nhỏ lửa bếp

Công đoạn trưng bày món ăn 

Hình ảnh thành phẩm món vịt nấu măng tươi ngon
  • Sau khi nấu xong vịt nấu măng tươi, bạn múc thịt vịt ra tô
  • Rắc thêm hành lá, mùi tàu lên trên
  • Ăn kèm với bún chần qua nước sôi hoặc cơm sẽ rất ngon và hấp dẫn
  • Chú ý nên ăn vịt nấu măng tươi lúc nóng và ăn kèm với các loại rau sống, rau thơm sẽ ngon hơn
  • Chỉ với các bước làm đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay thực hiện cách làm bún vịt nấu măng tươi ngon đậm đà. Thời gian chế biến chỉ mất khoảng 1- 2h nếu chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu từ trước
  • Một tô vịt om măng đạt chuẩn là thịt vịt phải chín mềm, khi ăn có vị ngon ngọt tự nhiên và không hề bị khô. Nước canh ngọt vị đậm đà pha chút vị chua nhẹ. Măng có màu vàng, giòn ngon sần sật và ăn không bị đắng
  • Măng tươi nấu vịt có thể được thay thế bằng măng khô

Để có được món vịt nấu măng ngon và hoàn hảo theo công thức bạn nên chọn mua bếp từ công nghiệp 3,5 KW của BEPTOP. Bếp từ công nghiệp 3,5KW mặt phẳng với thiết kế mặt bếp phẳng sử dụng cho các loại nồi và chảo đáy phẳng với chất liệu hợp kim.Với chức năng: hẹn giờ-7 chế độ nấu vô cùng tiện lợi. Bếp thường được sử dụng để chế biến các món hầm, nấu…trong các bếp ăn. Chọn ngay một em bếp từ quốc dân tại: https://beptop.vn/

Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có thêm cách làm vịt nấu măng tươi mới có thể chiêu đãi cả nhà tô vịt nấu măng thơm ngon đậm đà.Chúc bạn thành công và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của BEPTOP để làm phong phú thêm cho bữa ăn ngon nhà mình nhé!

(Tác giả: Nguyễn Mai Linh_BEPTOP)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.