Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh trưng bày nước ngọt cho cửa hàng

Ngày nay với sự phát triền của các công nghệ làm lạnh. Thì việc các nhà hàng sử dụng tủ lạnh để giữ lạnh cho đồ uống ngày càng nhiều. Nhưng 1 nhược điểm của tủ lạnh truyền thống là không cho khách hàng thấy được các mẫu mã nước ngọt. Do tủ lạnh truyền thống không có các ngăn nên cũng rất khó lấy. Một giải pháp thay thế đó là sử dụng tủ lạnh trưng bày nước ngọt. Cùng mình tìm hiểu để chọn mua một tủ lạnh trưng bày nước ngọt tốt mà hợp túi tiền nhé.

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh trưng bày nước ngọt cho cửa hàng

Hiện nay, trên thị trường chỉ có một số hãng sản xuất tủ lạnh trưng bày nước ngọt từ giá rẻ đến giá cao. Nổi bật nhất là tủ mát Panasonic, tủ mát Sanaky, tủ mát Alaska. Ngoài ra còn có một số tủ khác như tủ mát Darling, tủ mát Aqua (Sanyo), tủ mát Funiki.

Một số tiêu chí định giá tủ lạnh trưng bày nước ngọt

Định giá theo hãng sản xuất tủ

Mỗi hãng sẽ có một mức độ uy tín cũng như mức độ cạnh tranh với nhau. Từ đó mà giá cả của một chiếc tủ lạnh trưng bày cùng kích cỡ của 2 hãng là khác nhau.

Định giá theo công nghệ làm lạnh của tủ lạnh trưng bày nước ngọt

Những tủ lạnh được trang bị những công nghệ làm lạnh hiện đại hơn sẽ đắt hơn. Đi kèm với đó là rất nhiều lợi ích. Từ việc làm lạnh nhanh hơn tới việc tiết kiệm điện năng khi làm lạnh hơn. Những tủ có công nghệ thấp thì giá thành cũng thấp dần. Việc tủ được trang bị càng nhiều công nghệ làm lạnh thì giá thành cũng theo đó mà tăng lên.

Định giá theo cấu tạo của tủ

Tủ lạnh trưng bày nước ngọt có rất nhiều loại. Gồm có loại 1 cánh, 2 cánh hay có thể lên tới 3 cánh. Việc có nhiều cánh giúp khách hàng có thể tự do lựa chọn nước ngọt mong muốn. Tủ càng có nhiều cánh thì giá thành càng cao.

Với tính năng đèn chiếu sáng làm nổi bật nên khả năng trưng bày của tủ. Tủ trưng bày nước ngọt với cánh tủ bằng kính tới 3 lớp cường lực chống rạn, chống vỡ. Và kính được thiết kế trong suốt nên giúp dễ dàng quan sát nước và thực phẩm bên trong. Viền tủ có gioăng cao su giúp hút không khí từ trong tủ ra ngoài để giữ khí lạnh trong tủ tốt hơn.

Tủ mát nhập khẩu có giá cao hơn tủ sản xuất trong nước

Tủ lạnh nhập khẩu được trang bị các công nghệ mới. Cùng với đó là thuế nhập khẩu của tủ lạnh cao. Tù đó mà cùng với một loại tủ. Cùng công nghệ tiên tiến như nhau nhưng tủ nhập khẩu vẫn có giá thành cao hơn. Hơn nữa một số hãng như Panasonic đã có thương hiệu lên được khá nhiều người dùng.

So sánh 3 dòng tủ mát Panasonic, Sanaky và Alaska

Ở bài viết này mình sẽ so sánh 3 hãng sản xuất tủ lạnh trưng bày nước ngọt nổi bật. Gồm tủ mát Panasonic, Sanaky và Alaska để tìm ra tủ phù hợp nhất với bạn. Cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Xuất sứ của tủ lạnh trưng bày nước ngọt

Tủ thương hiệu Panasonic thuộc sỡ hữu của hãng Panasonic. Panasonic sản xuất rấ nhiều dụng cụ công nghiệp cũng như đồ dùng trong gia đình. Trong đó có các sản phẩm dòng tủ mát. Sản phẩm của thương hiệu này được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Nên có giá thành nhỉnh hơn so với các thương hiệu khác.

Về tủ mát Sanaky thì hầu hết được sản xuất và nhập từ Trung Quốc về (sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Sanaky) . Hiện nay Sanaky cũng có chi nhánh lắp ráp tại Việt Nam. Cụ thể là tại nhà máy tại Bình Dương theo tiêu chuẩn chung và linh kiện được nhập khẩu từ các nước .

Còn đối với tủ mát Alaska hãng này sản xuất và phân phối từ Trung Quốc (sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Alaska). Tủ mát Alaska và Sanaky thường có giá thành rẻ hơn so với tủ mát Panasonic.

tủ lạnh trưng bày nước ngọt
Mẫu tủ lạnh trưng bày nước ngọt của Sanaky

2. Giá thành của các loại tủ

Trong 3 sản phẩm tủ mát mình đang so sánh thì giá của tủ mát Panasonic thì cao nhất, kế tiếp là Sanaky cuối cùng là Alaska

Tủ mát panasonic thì chỉ tập trung các sản phẩm tủ mát có dung tích từ 250 lít trở lên. Thường có giá thành vào khoảng 9 triệu trở lên. Tủ mát Panasonic có khá ít mẫu cho khách hàng lựa chọn so với với 2 dòng tủ mát kia.

Tủ mát Alaska có các dung tích tủ từ 140 lít  tới 1500 lít. Giá thấp nhất của một tủ vào khoảng 5.150.000 đ. Ưu điểm của hãng này là nhiều mẫu mã với khá nhiều dung tích cho khách hàng lựa chọn. Vì vậy mà tủ lạnh hãng này nhiều khách hàng chọn mua.

Tủ mát Sanaky thì có dung tích từ 200 lít – 1500 lít. Giá thành tủ lạnh trưng bày nước ngọt của hãng này khoảng 6tr4 trở lên.

Một loại tủ mát giá rẻ nhưng không thuộc vào 3 loại trên. Đó là tủ mát Darling có dung tích lớn 250l giá thành chỉ có 5tr350 trở lên

Kết luận

Vậy là mình đã cùng các bạn tìm hiểu để chọn mua một chiếc tủ lạnh trưng bày nước ngọt rồi. Để mua được tủ phù hợp với túi tiền lại vừa tốt thì các bạn nên sử dụng tủ mát Panasonic nhé. Các bạn cũng có thể tìm hiểu các mẫu tủ lạnh trưng bày bánh kem ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *