Phân tích điểm giống và khác nhau của nồi nấu phở bằng gas và điện

Điểm giống và khác nhau giữa nồi nấu phở bằng gas và nồi nấu phở điện

Rất nhiều khách hàng gọi điện tới nhờ Bếp Top tư vấn lựa chọn giữa nồi nấu phở bằng gas và điện. Đa phần họ là những người muốn mua nồi phở về để kinh doanh. Các bạn không biết nên lựa chọn loại dùng gas hay loại dùng điện và ưu, nhược điểm của từng loại nồi. Việc sử dụng nồi điện cũng có khá nhiều nhược điểm trong 1 vài tình huống. Cùng với Bếp Top đi phân tích và tìm ra điểm giống, khác nhau của nồi nấu phở gas và nồi điện nhé.

Điểm giống nhau của nồi nấu phở bằng gas và bằng điện

  • Hai nồi nấu phở điện bằng gas và điện đều được làm từ inox 304 cho khả năng chống va đập cao, khó bị oxi hóa và dễ dàng vệ sinh.
  • Cả 2 loại nồi gas và điện đều có chiết áp để điều chỉnh nhiệt độ trong nồi. Không cần canh lửa như đối với nồi nấu phở bằng than truyền thống. Hơn nữa tiết kiệm được thời gian đun nấu. Bạn không cần phải thức khuya dậy sớm như trước.
  • Nồi nấu phở bằng gas và nồi phở bằng điện đều phục vụ được số lượng người ăn lớn trong cùng một lần đun.
  • Tiết kiệm diện tích đun nấu trong căn bếp hơn so với những loại nồi nấu phở truyền thống.
  • Giữ nhiệt lên tới 99% nhờ lớp bảo ôn gồm: 2 lớp inox 304 bọc bên ngoài và lớp polyurethane ở giữa.
  • Nồi có thiết kế ưu việt với giỏ đựng xương, nắp vung khớp vừa vặn với thân nồi và bệ đỡ. Có van xả ở dưới đáy nồi, giúp bạn dễ dàng lấy nước dùng ở mọi tư thế. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng vệ sinh nồi một ngày kinh doanh một cách dễ dàng hơn.

Điểm khác nhau giữa nồi nấu phở bằng gas và nồi nấu phở bằng điện

Cấu tạo nồi nấu phở bằng gas

Nồi nấu phở bằng gas có cấu tạo gồm những pép đốt công nghiệp. Trong quá trình nấu, gas sẽ cung cấp đốt cháy các pép đốt này và tạo nhiệt. Do sử dụng các pép đốt công nghiệp của các loại tủ cơm cao cấp. Nên về mặt hiệu suất thì nồi gas đun nhanh hơn nồi dùng điện.

Nồi nấu phở gas của Bêp Top cấu tạo với 13 Pép đốt công nghiệp
Nồi nấu phở bằng gas của Bêp Top cấu tạo với 13 pép đốt công nghiệp

Nồi nấu phở bằng gas sử dụng hệ thống đánh lửa magneto. Có ưu điểm là lấy lửa nhanh và bền bỉ. Phía sau nồi là hệ thống thoát khí thải trong quá trình đốt gas.

Cấu tạo nồi nấu phở bằng điện

Nồi nấu phở bằng điện cấu tạo gồm các mâm nhiệt lắp dưới đáy nồi. Khi đun, điện sẽ được cấp vào các mâm nhiệt tạo nhiệt độ lớn để đun nóng nước. Nồi nấu phở điện không sử dụng hệ thống thoát khí do không có khí thải. Nhiệt độ sẽ được quay vòng trong nồi.

Ưu, nhược điểm của nồi nấu phở bằng gas và điện

Ưu, nhược điểm của nồi nấu phở điện

Khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện, bạn chỉ cần cắm điện, mở công tắc điện và đợi cho xương được hầm nhừ. Với cảm biến nhiệt tự động lúc đầu nồi sẽ hoạt động hết công suất để đun xương. Nhưng khi nước đã sôi nhanh thì tự động chuyển về chế độ giữ nhiệt. tiết kiệm tối đa mức nhiên liệu tiêu hao.

Được trang bị hệ thống ngắt điện khi có sự cố và hệ thống chống giật an toàn khi sử dụng. Dây điện cấp điện cho nồi được sử dụng loại dây chịu tải, chịu nhiệt lớn. Không xảy ra hiện tượng cháy nổ ở nhiệt độ cao. Nồi nấu phở bằng điện còn được coi là nồi “thân thiện với môi trường”. Vì không hề thải ra bất kì loại khí độc nào nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nhược điểm lớn nhất của nồi nấu phở điện là không thể hoạt động được khi mất điện

Ưu, nhược điểm của nồi nấu phở bằng gas

Với nồi nấu phở bằng gas, thay vì cắm điện thì bạn cần mở van gas và bật lửa. Nồi nấu phở bằng gas cũng trang bị hệ thống đun sôi và cảm biết nhiệt. Ưu điểm lớn nhất của loại nồi này là ngay cả khi mất điện vẫn dùng được.

Hệ thống thoát khí thải của nồi nấu phở bằng gas
Hệ thống thoát khí thải của nồi nấu phở bằng gas

Nhược điểm của nó là cần phải canh nhiệt độ sôi của nước dùng vì có thể bị cạn nước. Thêm nữa các loại khí gas khi đốt khá độc hại, thải ra môi trường. Vì nồi dùng nguyên liệu gas nên nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ gây ra các nguy cơ cháy nổ.

Kết luận sự giống và khác nhau của nồi nấu phở bằng gas và điện

Mỗi loại nồi đều có ưu và nhược điểm của nó. Khi lựa chọn nồi nấu phở bằng gas hay nồi nấu phở bằng điện các bạn nên tìm hiểu thật kĩ. Chọn lựa loại nồi phù hợp với cửa hàng nhà mình. Chúc các bạn lựa chọn được loại nồi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *