Bàn lạnh để làm gì? Tác dụng chính của bàn mát, bàn lạnh

Ngày nay, để bảo quản thực phẩm, người sử dụng hay các nhà đầu tư thường sử dụng bàn lạnh. Bàn lạnh hay còn được gọi là bàn mát, bàn đông. Có cấu tạo từ inox, là 1 trong những thiết bị quan trọng trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể. Vậy, thực chất bàn lạnh để làm gì? Chúng ta cần tìm hiểu qua những thông tin sau đây để biết thêm chi tiết.

Các nhà đầu tư thường dùng bàn lạnh để bảo quản thực phẩm, giữ cho chúng luôn tươi ngon. Sử dụng lâu dài mà không sợ thực phẩm bị hư hỏng. Chính vì vậy thiết bị bàn lạnh bàn mát, bàn đông công nghiệp đang được nhiều người sử dụng trong căn bếp của nhà mình. Việc sử dụng bàn lạnh công nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người đầu bếp.

Lợi ích khi sử dụng bàn lạnh công nghiệp: 

1. Bàn lạnh công nghiệp được sử dụng để bảo quản thực phẩm, đồ uống.

Trong các bếp nhà hàng, khách sạn người ta dùng bàn lạnh để:

– Dùng để bảo quản các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản không bị hư hỏng.

– Bảo quản thực phẩm đã qua chế biến không bị biến đổi mùi vị.

– Bảo quản rau,củ, quả, trứng vẫn giữ được độ tươi ngon.

– Ngoài ra nó còn được dùng để bảo quản bánh kem, các loại nước uống, nước ép.

2. Bàn lạnh công nghiệp có vai trò như một bàn chế biến thực phẩm.

Ngoài chức năng chính là bảo quản, giữ lạnh cho thực phẩm thì chức năng khác của bàn lạnh công nghiệp có thể dùng làm bàn chế biến thực phẩm. Bàn lạnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay là bàn lạnh 2 cánh. Bàn lạnh có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi nhà hàng. Hiện nay kích thước bàn mát phổ biến từ 1.2m, 1.5m, 1.8m, 2.2m, 2.4m,… Bàn mát cũng có 2 loại như cánh inox hay cánh kính khác nhau. Bàn lạnh cánh kính thường được sử dụng trong các quán bar, siêu thị…để tăng độ thẩm mỹ cho không gian.

Để việc sử dụng bàn lạnh đạt hiệu quả cao bạn cần lưu ý một số điều như sau: 

1. Bàn lạnh phải đạt yêu cầu:

– Thiết bị bàn lạnh bên ngoài cần được làm từ inox cao cấp. Cánh tủ cũng phải được làm từ inox hoặc kính. Có gioăng từ giữ cánh tủ chắc chắn khi đóng mở.

– Đảm bảo giữ nhiệt tốt, không bị thất thoát nhiệt làm hao phí điện năng tiêu thụ.

– Bàn lạnh nên được thiết kế ngăn mát và ngăn đông riêng biệt. Mỗi ngăn có cánh cửa riêng biệt. Để phù hợp bảo quản từng loại thực phẩm khác nhau.

– Bên trong mỗi ngăn mát hoặc ngăn đông, cần có khay đựng để thuận tiện trong việc bảo quản thực phẩm.

2. Lưu ý khi sử dụng:

– Bạn cần phân loại thực phẩm riêng biệt để bảo quản. Như thực phẩm sống hoặc thực phẩm chín đã qua chế biến cần để ở các ngăn mát khác nhau. Rau, củ, quả để khác ngăn với thịt, cá sống.

– Các thực phẩm cần bảo quản phải để trong hộp, khay đựng, bao bì. Và không nên để thực phẩm quá nhiều, quá lâu trong tủ mát.

– Đối với bàn lạnh cần phải bảo trì định kì và vệ sinh thường xuyên cho toàn bộ tủ. Như vậy thì bàn lạnh mới thông thoáng, hơi lạnh phân bố đều khắp bàn bảo quản được tất cả các thực phẩm.

– Luôn giữ nhiệt độ của tủ mát ổn định, đủ nhiệt độ ở mức quy định bảo quản. Để thực phẩm luôn được bảo quản tốt nhất, không tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động.

Thiết bị bàn lạnh với dàn lạnh thông minh là thiết bị vô cùng cần thiết trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… quy mô vừa và lớn. Đồng thời với hiệu suất cao giúp bảo quản thực phẩm luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn đang là chủ một nhà hàng? Bạn đang muốn mua một chiếc bàn lạnh để phục vụ cho nhu cầu nấu nướng cũng như bảo quản thực phẩm? BEPTOP chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

bàn lạnh để làm gì
Bàn lạnh có rất nhiều tác dụng

Đặc điểm bàn lạnh thương hiệu BEPTOP:

Chất liệu vỏ inox cao cấp – trọng tải lớn

Vỏ bàn mát công nghiệp được sản xuất từ chất liệu inox 201 và 304 cao cấp. Chất liệu này giúp bàn cứng cáp, chắc chắn. Bên cạnh đó, độ bền, chống gỉ và an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn được đảm bảo.

Bảo ôn polyurethane cao cấp

Bàn lạnh công nghiệp của BEPTOP sử dụng chất liệu inox SUS 201 – 304. Với thiết kế 3 lớp gồm 2 lớp inox bên ngoài, ở giữa là bảo ôn polyurethane. Thiết kế này giúp cho bàn mát có khả năng giữ nhiệt tốt hơn.  Khác với chất liệu bọt thủy tinh truyền thống, chất liệu PU mới cho khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt hơn. Trọng tải của mặt bàn có thể đạt đến trên 300kg.

Điều khiển điện tử – Màn hình LED

Bàn lạnh của BEPTOP  sử dụng nút bấm cảm ứng và màn hình LED để hiển thị nhiệt độ trong ngăn lạnh và nhiệt độ thiết lập. Điều này giúp các bạn có thể dễ dàng theo dõi nhiệt độ trong ngăn lạnh. Từ đó hạn chế việc thực phẩm bị hư do điều chỉnh mức nhiệt quá cao.

Gờ đặt giá đỡ

Bên trong bàn có những gờ cố định giá đỡ đặt đồ. Những gờ đặt giá đỡ này có thể dễ dàng tháo và tùy chỉnh độ cao. Việc này cũng rất cần thiết khi chúng ta cần để đồ cồng kềnh, chiếm diện tích.

Mặt bàn sơ chế chịu tải lớn

Mặt bàn sơ chế với độ dày 4,5cm, với chất liệu inox bao bọc. Ở giữa là bảo ôn PU, vừa có tác dụng giữ nhiệt độ vừa là khung chịu lực với trọng tải tối đa lên đến 380kg. Bạn có thể đặt đồ lên mặt bàn và sơ chế mà không lo bàn bị lõm hoặc sập.

Chân tủ chắc chắn

Chân tủ được làm từ inox tăng chỉnh 6cm với lớp đệm cao su cố định. Giúp cho bàn lạnh luôn chắc chắn khi hoạt động.

Chính sách bán hàng và bảo hành

BEPTOP tự hào là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp. Là khách hàng của BEPTOP các bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Theo sau đó là các ưu đãi khi mua hàng cùng với chính sách bảo hành hấp dẫn.

Mọi thông tin chi tiết, tư vấn, đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BEPTOP VIỆT NAM 

Chi nhánh phía bắc:

Địa chỉ: Số 8 Ngõ 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

HOTLINE: 0971.083.929

Chi nhánh phía nam:

Địa chỉ: 518 Hương Lộ 2, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0989.127.955

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *