Bò viên là một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt. Thịt bò viên chúng ta đã được ăn rất nhiều với bún, phở,…. Một miếng thịt bò viên ngon như giúp tăng thêm độ ngon của bát phở lên 1 bậc phải không nào. Những miếng thịt bò viên vừa dai vừa ngon ngọt thường làm bạn chảy nước miếng chứ? Hôm nay, Nồi nấu phở- Bếp Top sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò viên cực ngon ngay tại nhà. Các cô bé, cậu bé sẽ rất thích món này của bạn đó.
Bài viết liên quan >>
- Cách nấu phở gà Hà Nội ngon ngọt bổ dưỡng
- Cách hầm xương bò heo gà không bị hôi
- Cách nấu phở bò Hà Nội ngon để kinh doanh
Cách làm bò viên dai, giòn mà trắng
Bao giờ cũng thế, nấu ăn việc đầu tiên vẫn việc chuẩn bị các nguyên liệu. Chọn được các nguyên liệu tốt giúp món ăn của các bạn ngon hơn. Vậy món bò viên cần nguyên liệu gì?
Nguyên liệu
- 1 kg thịt bò xay sẵn( bạn có thể dùng thịt bò bắp hoặc thăn).
- 4 muỗng nước mắm
- 6 muỗng nước
- 2 muỗng tinh bột( có thể là khoai lang, khoai tây hoặc bột năng)
- 1 muỗng cà phê đường
- Bột ngọt, hạt tiêu
- Bột nở
- Dầu mè
- Gừng, muối
Nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì cứ nhân theo công thức và tỉ lệ trên nhé.
Tham khảo các tủ hấp công nghiệp của Bếp Top có thể bạn sẽ cần >>
Cách làm bò viên 6 bước đơn giản
Cách làm bò viên đã được chúng tôi hướng dẫn bằng 7 bước đơn giản để bạn có thể dễ dàng theo dõi. Bạn sẽ có thành quả không ngờ nhờ 7 bước này đó, cùng bắt tay vào làm nào!
Bước 1
Cho hỗn hợp bao gồm đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu mè vào trong bát. Rồi trộn đều chúng lên. Cho thịt bò đã xoay nhuyễn vào, dùng găng tay trộn đều để cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 2
Cho thêm 1 thìa bột nở, bột năng và nước vào. Sau đó, dùng tay trộn thật đều hỗn hợp đó cho đến khi thấy thịt mịn và ráo tay.
Bước 3
Lấy khay hoặc miếng ni-lông, đổ thịt bò ra và trải mỏng. Xong đó phủ lên 1 tấm nilon rồi cho khay vào trong tủ đá trong vòng 3 tiếng. Lúc này thịt sẽ lạnh nhưng chưa bị đông cứng, bạn lấy thịt ra và dùng máy xay để xay nhuyễn thịt ra. Tiếp tục cho thịt vào khay và bỏ vào ngăn đá 2 tiếng nữa.
Bước 4
Lấy thịt ra dùng rao cắt nhỏ ra từng miếng rồi bắt đầu cho thịt vào máy quết. Quết từ từ cho đến khi thấy thịt mịn và dính đều mất khoảng 3 phút. Nếu không có máy quết các bạn có thể nhồi bằng tay hoặc bỏ vào máy, xay nhè nhẹ cho thịt mịn.
Bước 5
Chuẩn bị 1 tô nước đã cho mấy cục đá để làm lạnh trước. Bạn đeo găng tay và cho 1 ít dầu ăn vào lòng bàn tay để thịt không bị dính. Múc thịt cho vào lòng bàn tay và bóp thịt cho trồi lên phần ngón trỏ và ngón cái. Cảm thấy thịt to vừa đủ thì dùng muỗng gạt thịt vào tô nước lạnh. Tiếp tục cho đến khi hết số thịt đó.
Bước 6
Cho 1 nửa nồi nước lên bếp đun. Nhớ cho thêm 1 chút muối và gừng để tăng hương vị đậm đà cho món bò viên. Khi nước đã sôi thì b cho thịt vào luộc khoảng 10 phút. Sau đó vớt. Khi nước sôi bạn thả các viên bò vào luộc khoảng 10 phút là được. Thịt bò viên có thể ăn riêng hoặc ăn với bún phở và nhiều món khác rất tuyệt vời.
Bài viết có thể quan tâm >>
Mẹo giúp bò viên trắng và giòn hơn trong cách làm bò viên
Sau khi thịt vớt bò ra, bạn vợt thịt bò xuống 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị. Nhờ như thế mà thịt bò viên sẽ dai hơn và giòn hơn mà không bị thâm. Vớt bò viên ra một tô nước lạnh khác, làm như vậy sẽ giúp viên bò trắng, dai hơn và giòn hơn mà thịt không bị thâm. Đây là bí quyết các nhà hàng chia sẻ về cách làm bò viên, bạn nên chú ý để có được món thịt bò viên ngon hơn mà đẹp mắt hơn.
Như vậy, Bếp Top đã hướng dẫn các bạn cách làm bò viên ngon nhất do các đầu bếp chia sẻ rồi đó. Sau khi làm xong các bạn có thể bỏ vào khay hoặc bát để trong tủ lạnh và ăn dần. Bạn nên để ngăn đá vì để ngăn mát, thịt bò có thể bị hỏng đó nha. Thịt bò viên có thể ăn kèm với bún phở thì vô cùng tuyệt vời phải không nào. Gia đình bạn sẽ nghiện món này mất đó. Chúc các bạn thành công với món bò viên này