2 Cách làm phở xào bò thơm ngon như ngoài tiệm

Cách làm phở xào giòn cực kì đơn giản ngay tại nhà

Phở xào bò là một món ăn mà mỗi khi người ta nghĩ đến đều thấy thèm rồi. Có rất nhiều cách khác nhau để làm món phở xào thịt bò. Mỗi một cách làm lại có một hương vị đặc trưng riêng. Nhưng hôm nay, Bếp Top sẽ chia sẻ cho các bạn 2 cách làm phở xào bò cực ngon. Đó là món phở xào bò mềm và chiên giòn. Bạn hoàn toàn có thể làm 1 lúc cả 2 món phở xào này cùng 1 buổi để cho gia đình mình cùng thưởng thức. Cùng tham khảo 2 cách làm phở xào bò đơn giản đó như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Cách làm phở xào bò mềm ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị phần nguyên liệu đủ cho 4 phần ăn như sau:

  • Bánh phở thái sợi: 1kg
  • Thịt bò: 500g
  • Rau cải ngọt: 400g
  • Hành tây: 1 củ
  • Giá: 100g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Tỏi tây, cần tây: 150g
  • Cà chua: 2 quả
  • Bột năng: 30g
  • Tỏi, hạt nêm, xì dầu, dầu ăn
  • Chanh tươi, tương ớt, hạt tiêu tùy sở thích.
2 Cách làm phở xào thịt bò mềm và giòn
2 Cách làm phở xào thịt bò mềm và giòn

Cách làm phở xào bò mềm

Bước 1:

  • Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Rau cải ngọt sơ chế sạch, cắt khúc chừng 5cm để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ đập dập. Hành tây thái miếng vừa ăn, cần tây tỏi tây cắt khúc, giá rửa sạch, cà rốt nạo sợi to, cà chua bổ múi cau.
  • Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng.

Bước 2

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm và 2 thìa dầu ăn, trộn đều để thịt bò ngấm gia vị. Chú ý khi ướp thịt bò để xào bạn nên cho thêm 1 chút dầu ăn và để khoảng 30 phút để thịt bò mềm hơn nhé.

Bước 3

Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm hành khô và tỏi. Khi hành tỏi ngả hơi vàng thì cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được. Sau đó xúc thịt bò ra đĩa để riêng.

Bước 4

Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

Bước 5

Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

Bước 6

Thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho rau cải ngọt vào xào tái, thêm hành tây vào xào cùng và nêm nếm với hạt nêm cho vừa miệng. Tiếp tục cho cà rốt, cần tây, tỏi tây, giá và cà chua vào xào cùng rau cải.

Cách làm phở xào bò mềm thơm ngon hấp dẫn
Cách làm phở xào bò mềm thơm ngon hấp dẫn

Bước 7

Các loại rau củ chín tái, các bạn cho thịt bò đã xào ở trên vào. Dùng 5g bột năng hòa với chút nước tưới đều vào chảo đang xào rau củ với thịt bò. Đảo đều để các nguyên liệu chín và nước sốt xào trong và sánh vào thì tắt bếp.

Bước 8

Xé tơi bánh phở, cho vào âu to, thêm bột năng vào đảo đều cho bánh phở tơi ra và bám đều bột năng.

Bước 9

  • Tiếp đến là xào thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.
  • Đối với món phở xào mềm thì các bạn cho chảo lên bếp với ít dầu ăn, cho bánh phở vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng canh xì dầu và nêm nếm lại cho vừa miệng. Xào cho đến khi bánh phở săn vào và hơi xém là được.

Bước 10

  • Chuẩn bị sẵn đĩa, cho bánh phở xào giòn hoặc xào mềm ra đĩa, thêm thịt bò xào rau củ lên trên và thưởng thức nóng rất ngon.
  • Tùy khẩu vị gia đình mà các bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu, bày kèm thêm bát xì dầu, bát tương ớt và chanh tươi hay dấm để mọi người khi ăn tự gia giảm theo sở thích cá nhân.

Cùng nguyên liệu nhưng phở xào mềm ăn dẻo dai còn phở xào giòn thì thơm thơm, vỏ ngoài hơi xém vàng nhưng bên trong vẫn mềm ngon đậm đà, ngấm nước sốt từ thịt bò xào rau củ vừa béo vừa ngọt, cực kỳ hấp dẫn. Các bạn nên làm song song vừa xào thịt bò với rau củ vừa xào hoặc chiên bánh phở để đảm bảo cả 2 thứ đều xong cùng lúc, thưởng thức luôn lúc món ăn còn nóng sẽ thấy tự tay mình nấu vừa đảm bảo chất lượng mà thơm ngon hơn ăn ngoài hàng nhiều.

Cách làm phở xào chiên giòn

Nguyên Liệu chuẩn bị

  • 500 g Bánh phở
  • 50 g Bột năng
  • Cải ngọt 500g(có thể dùng các loại rau khác)
  • 5 g Nấm hương
  • 300 g Thịt bò
  • 2 củ Tỏi bằm
  • 2 củ Hành bằm
  • 1 thìa Bột nêm
  • 1 thìa Mì chính
  • Hạt tiêu 1/2 thìa
  • 4 thìa Xì dầu
Cách làm phở xào bò chiên giòn cực ngon
Cách làm phở xào bò chiên giòn cực ngon

Cách làm phở xào chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh phở cho vào 1 cái tô, dùng tay tách nhẹ từng sợi phở rời ra. Sau đó bạn cho 1 thìa bột nêm và một ít mì chính vào trộn đều cuối cùng bạn cho bột năng vào trộn tạo thành lớp bột áo bám trên sợi phở.
  • Thịt bò mình mua thái sẵn nên chỉ về ướp với 1 thìa mì chính, hạt tiêu, 1 thìa xì dầu và một chút dầu ăn như phần trên.
  • Rau cải ngọt rửa sạch xắt khúc 7-10cm. Nấm hương ngâm qua nước rửa sạch.

Bước 2: Cách chế biến

  • Cuối cùng bạn cho 1 chút dầu vào 1 cái chảo. Bạn nên dùng loại chảo chống dính tốt để dễ làm hơn nhé.
  • Chờ dầu sôi bạn cho từng ít một bánh phở tạo thành hình tròn cho vừa chiếc đĩa rồi bạn chiên sao cho vàng 2 mặt là được.
  • Tiếp đến là xào thịt bò với rau cải, nấm. Bạn cho 1 chút nước khi xào để có nước sốt và 2 thìa xì dầu nữa rồi đảo đều. Bạn nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình. Khi thịt bò chín thì đổ thịt bò và rau ra đĩa để riêng.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Cho phở vừa xào ra đĩa. Sau đó cho rau và thịt bò xào lên trên. Cho thêm 1 ít rau mùi tươi để trang trí cho thật đẹp mắt. Như  vậy là bạn đã hoàn thành món phở xào bò chiên giòn ngon tuyệt vời rồi đó. Gọi gia đình mình nếm thử và chấm điểm nhé.

Cách làm phở xào giòn cực kì đơn giản ngay tại nhà
Cách làm phở xào giòn cực kì đơn giản ngay tại nhà

Lưu ý khi làm món phở xào giòn

Đối với món phở xào giòn, các bạn sẽ dùng nhiều dầu ăn trong chảo hơn để dầu ngập bánh phở.

Khi cho bánh phở vào đảo đều rồi dùng bàn xào ấn nhẹ lớp phở cho xẹp xuống và dính kết vào nhau. Chờ vài phút cho bánh phở có vàng giòn thì lật lại để chiên nốt mặt kia.

Trên đây tôi đã hướng dẫn các bạn 2 cách làm phở xào bò mềm và chiên giòn xong. Bạn hãy bắt tay ngay vào làm cho gia đình trong những ngày đông này nhé. Món phở xào vừa nóng hổi với sợi phở dai dai và thịt bò béo béo quyện thêm vị ngọt của rau củ thì quả là tuyệt vời phải không nào. Hãy làm món này trong những ngày bạn rảnh rỗi nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *