Đặc điểm và những lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp

Bánh mì là một loại thức ăn nhanh, khá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Nó là một món ăn dễ ăn và có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của mọi người, ngày càng có nhiều quán bánh mì xuất hiện. Lò nướng bánh mì công nghiệp chính là giải pháp thay thế cho các lò bánh mì thủ công. Vừa tốn nhiều công sức lại mất nhiều thời gian mới cho ra được một mẻ bánh mì.

Lò nướng bánh mì là thiết bị quan trọng nhất không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất bánh tại các lò bánh mì. Tuy nhiên chi phí ban đầu để mua một chiếc lò nướng lại không phải là ít. Chính vì vậy hãy cùng tôi tìm hiểu để lựa chọn được loại lò nướng bánh công nghiệp phù hợp nhé!

Đặc điểm cấu tạo của lò nướng bánh mì công nghiệp: 

– Toàn bộ thân của máy nướng bánh mì công nghiệp được làm bằng các thanh inox chịu nhiệt tốt. Chống han rỉ tuyệt đối và có độ bền cao. Bên ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống giật khi sử dụng.

– Cửa lò được làm bằng kính thủy tinh trong suốt. Chất liệu kính cường lực chịu nhiệt tốt, chống vỡ, chống va đập tốt.

– Tay cầm được bọc cao su, an toàn và tiện lợi khi sử dụng.

– Hệ thống khay nướng bánh dược làm theo kiểu lượn sóng gồm các lỗ nhỏ.

– Lò được trang bị hệ thống công tắc, núm điều chỉnh và đèn báo giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

– Chức năng cài đặt và hẹn giờ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức hơn.

Những tiện ích khi sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp:

Khi sử dụng máy nướng bánh mì công nghiệp, tác dụng hiệu quả của nó đem lại là vô cùng lớn.

– Sử dụng là nướng bánh mì công nghiệp, bạn sẽ sản xuất được một số lượng lớn bánh mì. Mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

– Bánh mì khi nước sẽ chín vàng đều, giòn, có mùi thơm bắt mắt. Không có trường hợp bánh bị xẹp, hỏng.

– Với bộ điều khiển được vận hành tự động hoàn toàn của lò nướng mà việc sử dụng cũng khá đơn giản. Khi sử dụng thì có thể hẹn giờ để đến lúc bánh chín sẽ có tiếng báo hiệu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian để dọn dẹp cũng như làm việc khác.

– Thiết kế bằng inox nên việc vệ sinh máy nướng bánh sau khi sử dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– Không chỉ dùng để làm bánh mì mà nó còn có thể nướng được nhiều loại thực phẩm khác. Như bánh ngọt, bánh quy hay thịt cá…

Lò nướng bánh mì công nghiệp
Lò nướng bánh mì công nghiệp với nhiều chức năng

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh mì: 

Để sử dụng lò nướng bánh mì một cách hiệu quả và an toàn bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Đặt lò nướng bánh mì vừa tầm để tiện quan sát cũng như kiểm tra bánh.

– Không để lò nướng bánh gần các thiết bị gia dụng khác. Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy làm nướng bánh mì công nghiệp.

– Không gian đặt lò cần phải thoáng. Có một khoảng cách nhất định với tường.

– Cần đảm bảo nguồn điện ổn định cho lò nướng hoạt động.

– Không được để đồ nhựa, khay nhựa, kim loại, hộp giấy vào trong lò nướng bánh. Nếu muốn nướng thì phải bọc thực phẩm vào giấy bạc hoặc để trong khay inox, thủy tinh hoặc gốm, sứ.

– Khi chuẩn bị nướng bánh mì cũng như nướng các loại bánh khác, bạn cần làm nóng lò trước khoảng 5-10 phút rồi mới cho bột vào. Lúc này, bột bánh sẽ ngay lập tức được tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ chính nhanh, giòn và thơm ngon hơn.

Tham khảo một số sản phẩm:

>> Tủ nấu cơm công nghiệp chính hãng Bếp Top

>> Nồi nấu phở điện chính hãng của Bêp Top

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về lò nướng bánh mì công nghiệp. Nếu bạn đang muốn tìm mua một chiếc lò bánh mì công nghiệp? Hãy đến các cơ sở uy tín để được mua sản phẩm với chất lượng tốt, đạt chuẩn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *