Bàn lạnh làm kem cuộn tất cả những điều cần biết

Mùa hè nóng bức khó chịu, người ta nghĩ ngay đến một món ăn mát lạnh. Kem cuộn có lẽ chính là một cái tên được giới trẻ nhắc đến nhiều nhất. Ngay từ cái tên “kem cuộn” đã thu hút rất nhiều thực khách. Được làm hoàn toàn từ hoa quả tươi, sữa và siro. Toàn bộ công đoạn diễn ra chỉ từ 3-5 phút được làm trước mặt thực khách khiến mọi người không khỏi tò mò về món kem này. Nhiều người chứng kiến cách làm kem cuộn rồi tự đặt ra câu hỏi: “Tại sao chỉ với một mặt bàn được gọi là bàn lạnh làm kem cuộn mà lại có thể làm ra được món kem thơm ngon hấp dẫn như vậy?” Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các loại bàn lạnh làm kem cuộn

Hiện nay trên thị trường có các loại bàn lạnh làm kem:

– Bàn lạnh làm kem đơn chảo vuông

– Bàn lạnh làm kem cuộn đôi chảo vuông

– Bàn lạnh làm kem đơn chảo tròn

– Bàn lạnh làm kem cuộn đôi chảo tròn.

Ưu điểm của bàn lạnh làm kem

Bàn lạnh làm kem được làm từ chất liệu inox cao cấp, sáng bóng, bền đẹp. Tạo thẩm mỹ khi bán hàng.

– Thiết kế hình hộp nhỏ gọn với bề mặt chảo rộng, lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng cao.

– Chảo của bàn lạnh làm kem gồm 2 loại chảo vuông và chảo tròn. Dễ dàng cho bạn lựa chọn 1 trong 2 loại phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Có công tắc điều chỉnh dễ dàng.

– Hệ thống đèn báo, báo quá trình hoạt động của máy làm kem.

– Mỗi bàn làm kèm có kèm theo đó là 2 cây xẻng xào kem.

– Bàn làm kem làm lạnh khá nhanh, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong quá trình sử dụng.

– Đặc biệt khi sử dụng bàn lạnh làm kem không gây ô nhiễm môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

Mẫu bàn lạnh làm kem cuộn
Mẫu bàn lạnh làm kem cuộn

Hướng dẫn sử dụng bàn lạnh làm kem cuộn

Để máy móc hoạt động một cách tốt nhất, bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bàn lạnh loại này.

Hướng dẫn sử dụng:

– Phải đảm bảo đặt bàn máy ở nơi khô ráo, bằng phẳng.

– Nguồn điện để máy hoạt động là 220V

– Bật công tắc, chờ máy khởi động làm lạnh.

– Cho dung dịch kem đã pha trộn sẵn lên mặt bàn lạnh. Sau đó dùng xẻng xào kem đảo đều cho đến khi kem thành tuyết. Rồi trải thẳng kem và cuộn lại cho vào cốc.

– Nếu quá lạnh, kem đông cứng khó xào thì bạn phải bật chế độ xả lạnh để dễ dàng sử dụng hơn.

– Sau khi sử dụng xong, bạn phải thường xuyên vệ sinh bàn máy làm kem.

Chú ý:

– Thiết bị phải được nối tiếp âm để đảm bảo an toàn điện.

– Khi máy không sử dụng phải để ở nơi khô ráo, thoáng mát,không ẩm ướt.

– Trong quá trình sử dụng nếu thấy điều bất thường cần phải gọi cho cơ sở kĩ thuật để được tư vấn và sửa chữa.

Lưu ý khi mua bàn lạnh, máy làm kem cuộn

Trên thị trường, máy làm kem cuộn khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Đặc biệt là các hộ kinh doanh và đầu tư máy móc thiết bị đời mới. Sự có mặt của máy làm kem này góp phần không nhỏ trong việc tăng doanh thu, thu nhập của nhiều hộ gia đình. Bên cạnh đó, các bé con cũng thoải mái tự do thưởng thức những miếng kem ngọt ngào, ngon lành.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán bàn lạnh làm kem với mẫu mã đa dạng. Chất lượng của từng loại cũng khác nhau.

Chất liệu làm bàn lạnh, giá cả

Có loại máy làm kem cuộn đời đầu được làm bằng thiếc. Có kích thước khá nhỏ và thấp, độ bền không cao. Vì vậy khi sử dụng thời gian lâu dài, chất lượng kem không được ngon, mặt chảo làm kem dễ bị hư hỏng. Tuy nhiên giá thành của nó lại rẻ hơn các dòng máy sau.

Các dòng máy mới hiện nay được thiết kế hiện đại hơn. Với chất liệu inox 304 cao cấp, bền bỉ, không han gỉ và đặc biệt là không thấm nước. Khi sử dụng lâu dài sẽ không lo bị xuống cấp. Thiết kế được cải thiện cao hơn so với các loại máy cũ nên người làm kem không phải khom lưng khi sử dụng.

Bạn đang phân vân không biết phân biệt loại máy cũ hay mới làm bằng thiếc hay inox? Bạn có thể dựa vào màu sắc để phân biệt. Loại máy có chất liệu inox 304 sẽ có màu tối hơn, còn máy có chất liệu thiếc thì màu sắc sẽ sáng hơn. Dù có đắt hơn giá của những chiếc bàn lạnh làm kem cuộn bằng thiếc nhưng với số tiền bạn bỏ ra để mua bàn lạnh làm kem bằng inox là hoàn toàn xứng đáng. Với dàn dây đồng của máy cũng như bộ khí gas bên trong máy to hơn nên lượng nhiệt được tải lên mạnh hơn. Do đó, dàn máy lạnh cũng được làm lạnh nhanh hơn, tăng hiệu suất làm việc, cải thiện quá trình kinh doanh của gia đình bạn.

Lựa chọn loại chảo phù hợp

Trên thị trường hiện nay có các loại máy chảo tròn, chảo vuông, 1 lốc, 2 lốc hay 3 lốc. Tùy vào như cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn được loại bàn lạnh phù hợp cho mình.

Hiện nay, đa số người dùng ưu tiên mua sắm dòng máy 2 lốc hơn, vì công suất của máy này sẽ mạnh mẽ hơn dòng máy 1 lốc. Do đó, kem được làm nhanh hơn và ngon hơn.

Đặc biệt, người ta khá chú trọng đến bộ phận 2 chảo của dòng máy 2 lốc. Bởi 2 chảo này hoạt động hoàn toàn riêng biệt. Do đó, trong suốt quá trình kinh doanh của bạn sẽ không bị ngắt quãng nếu chẳng may có 1 chảo bị trục trặc, lốc còn lại sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bàn lạnh làm kem cuộn. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn loại máy làm kem cũng như trong việc chế biến. Chúc các bạn kinh doanh kem cuộn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *