Cách làm và hấp bánh bao với nồi nấu phở 160 lít

Bánh bao được coi là một món ăn truyền thống nổi tiếng của người Việt, bên cạnh bánh trưng hay bánh giày. Việc hấp bánh bao như nào chắc các bạn đã quá hiểu rõ. Tuy vậy để có được cách hấp bánh bao chuẩn và hấp thật nhiều bánh thì là cả vấn đề quan trọng đó nhé. Hôm nay Bếp Top xin giới thiệu cách hấp bánh bao với nồi nấu phở bằng điện 160 lít của Bếp Top để có được những chiếc bánh bao vừa ngon lại vừa nhanh và nhiều nhé.

Trước khi bắt đầu đi vào cách hấp bánh bao ngon với nồi phở 160 lít thì chúng ta cần làm một chiếc bánh bao ngon chứ đúng không nào? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu xem để làm 1 chiếc bánh bao ngon cần những gì nhé?

Có thể bạn quan tâm >>

Cách làm bánh bao ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Làm bánh bao nhân thịt gồm 2 phần chính: vỏ bánh và nhân. Bài viết của mình hướng dẫn dưới đây dùng cho 10 người ăn các bạn có thể làm nhiều hơn hoặc ít hơn tùy lượng người ăn nhé.

Bột bánh bao : 600 gram (nên dùng loại bột đã có sẵn men nở đi kèm).

140 gram đường

Sữa tươi không đường: 300 ml sữa, kèm một chút muối.

350 gram thịt nạc vai, tùy sở thích của bạn và mọi người để chọn khối lượng trứng cút, có thể có lạp xườn nếu muốn.

Mộc nhĩ, hành tây nhiều hay ít tùy khẩu vị của từng người.

Các nguyên liệu này đều rất dễ tìm kiếm tại các cửa hàng hay siêu thị. Chú ý, phía trên tôi hướng dẫn nguyên liệu làm 10 cái bánh bao. Khi bạn muốn làm nhiều hơn hãy nhân theo tỉ lệ nhé. Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong cùng bắt tay vào làm bánh thôi nào.

<center><em>Nguyên liệu làm bánh bao
Nguyên liệu làm bánh bao

Sản phẩm có thể bạn sẽ cần >>

Cách làm bánh bao chúng mình chia làm 3 bước để các bạn tiện theo dõi nhé.

Bước 1: Công đoạn nhào bột

Đầu tiên, bạn pha men bằng nước ấm khoảng 50 độ để men nở. Bạn cần chờ khoảng 10 phút là quãng thời gian tốt nhất để men nở.

Sau đó cho bột, đường, sữa tươi với một chút muối và dầu ăn. Sau đó bạn nhào bột trong khoảng 15 phút để hỗn hợp thật đều. Lưu ý, bạn để lại khoảng nửa bát con bột để làm vỏ bánh bao.

Bây giờ bạn phủ một chiếc khăn ẩm lên bột khoảng 60- 90 phút để bột nở ra. Bây giờ bột bánh bao sẽ nở ra gấp đôi khối lượng bột đã chuẩn bị ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn không dùng bột nở thì thời gian ủ bột cần khoảng 2 – 3 giờ đó. Khi này bạn sẽ thấy mùi bánh bao bay lên khi mở khăn ủ ra.

Bước 2: Công đoạn làm nhân bánh bao

Giai đoạn làm nhân bánh bạn có thể thực trong khi bạn chờ bột nở. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đó nhé.

Đầu tiên, bạn ướp tất cả các loại nguyên liệu và gia vị phía trên chung lại với nhau bao gồm: thịt (đã xay), hành tây (băm hoặc thái hạt lựu), mộc nhĩ (ngâm và thái sợi dài). Sau đó cho thêm một chút muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm để nhân được đặm hơn.

Đối với trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp nhân bên trên để bọc phần trứng cút.

Bước 3: Công đoạn nặn bánh bao

Sau khi đã có nhân bánh và chờ thời gian ủ bột nở đã xong. Bạn lấy bột ra, nhào qua khoảng 1 phút cho bột được dẻo và chia thành 10 nắm tròn. Dùng đòn gỗ cán mỏng phần bột ra, mép ngoài nên mỏng hơn để dễ gấp miệng bánh hơn. Sau khi đã cán mỏng bạn cho nhân vào giữa và bắt đầu gấp mép dần nên. Bạn xoa ít bột đã để lại bên trên để tránh dính tay và dễ gấp miệng hơn.

Tham khảo thêm các bài viết khác >>

Hướng dẫn cách hấp bánh bao ngon

Hấp bằng nồi hấp thông thường

Bạn lấy nồi hấp cho thêm một bát nước vào đáy nồi. Đun sôi nước sau đó xếp bánh bao vào đun trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau khoảng thời gian đun chúng ta mở nồi thử xem bánh bao chín thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

Hấp bằng nồi cơm điện

Nếu đang nấu cơm, bạn đợi cơm ráo nước rồi thả bánh lên bề mặt cơm. Lúc cơm chín thì bánh bao cũng vừa đủ nhiệt để chín. Còn nếu như không nấu cơm, bạn cho nửa bát nước vào nồi. Sau đó đặt bánh bao lên một cái tô lớn hay hiện nay có các dụng cụ hấp đi kèm với nồi cơm điện rồi bỏ vào nồi cơm điện. Bật nút nấu cơm lên và để khoảng 15 đến 20 phút thì lấy ra thưởng thức.

Tuy vậy nhưng đây là hướng dẫn cách hấp bánh bao ngon với số lượng ít bánh. Nếu bạn làm với số lượng lớn thì xem hướng dẫn hấp bánh bao với nồi hấp bánh nhé.

Cách hấp bánh bao với nồi hấp bánh bao 160 lít
Cách hấp bánh bao với nồi hấp bánh bao 160 lít

Cách hấp bánh bao ngon với nồi hấp 160 lít của Bếp Top

Thực ra về nguyên tắc hấp bánh bao bằng nồi nấu phở bằng điện 160 lít không có gì quá khác biệt gì so với những cách hấp bánh bao mình đã hướng dẫn ở trên. Điểm khác biệt lớn nhất là nồi hấp bánh bao này có kích thước lớn hơn, đi kèm với nồi là 1 giỏ đựng bằng Inox 304 có thể đựng được số lượng bánh bao rất lớn lến tới hàng chục, hàng trăm bánh. Bánh bao được hấp tốt hơn và không bị hơi nước quá nhiều như hấp trong nồi cơm điện. Ngoài ra, với thiết kế đĩa nhiệt cao cấp và điều chỉnh lượng nhiệt theo ý muốn hoặc tự động nên bạn sẽ có thể hấp nhiều hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn và ngon hơn. Thiết bị được trang bị 4 đĩa nhiệt với công suất tối đa lên đến 12kw/h, cho khả năng hấp nhanh. Dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ với mức nhiệt mỗi đĩa từ khoảng 30 đến 110 độ c trên mỗi đĩa nhiệt của nồi. Quá đơn giản phải không nào!

Bạn cũng có thể dùng tủ hấp bánh bao công nghiệp để hấp bánh bao tốt hơn

Ngoài việc dùng nồi nấu phở để hấp bánh bao, bạn hoàn toàn có thể dùng tới tủ hấp bánh bao công nghiệp của chúng tôi. Cách sử dụng vô cùng đơn giản hơn cả với nồi nấu phở nữa. Bạn chỉ cần thực hiện cách làm bánh bao ở trên và sau đó thì bỏ bánh bao vào từng ngăn của tủ nấu cơm. Chờ khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra. Như vậy là bạn đã có 1 mẻ bánh bao cực kì thơm ngon rồi đó. Thật tuyệt vời phải không nào!

Cách làm bánh bao với tủ nấu cơm công nghiệp
Cách làm bánh bao với tủ nấu cơm công nghiệp

Lời kết của Bếp Top

Việc sử dụng nồi hấp bánh bao công nghiệp quả là sự lựa chọn đúng đắn cho cửa hàng nhà bạn với sự chuyên nghiệp và vô cùng sạch sẽ lại còn tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ cần áp dụng cách làm, cách hấp bánh bao và 1 chiếc nồi hấp 160 lít của Bếp Top các bạn sẽ có thể làm được lên tới 300 chiếc bánh bao một cách nhanh nhất, tiết kiêm thời gian nhất và thơm ngon nhất.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *