Thực hư thịt viên chiên “siêu bẩn” và Cách làm thịt viên chiên xù tại nhà

Thành phẩm với cách làm thịt viên chiên thơm ngon hấp dẫn

Bò viên, thịt viên chiên, cá viên được biết đến là những món ăn siêu “hot” hiện nay. Và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt đối với giới trẻ hiện nay! Với giá rẻ mạt và được bày bán mọi ngả đường nên bạn trẻ yêu thích. Vì thế có rất nhiều quán bán “viên chiên đường phố” được ra đời. Nhưng các bạn trẻ không biết rằng bên ngoài vỏ bọc hấp dẫn là hàng ngàn hóa chất được tạo thành cùng với những cơ sở làm thịt viên chiên “siêu bẩn”. Vậy cùng Bếp Top tìm hiểu xem thực hư chuyện này ra sao và cách làm thịt viên tại nhà cho an toàn nhé.

Thịt bò, cá viên, thịt viên chiên siêu bẩn

Nhận thấy các món thịt bò viên, chả cá viên, thịt viên chiên tạo nên cơn sốt đối với giới trẻ. Và mối nguy hại tiềm ẩn của nó nên các cơ quan chức năng quyết định kiểm tra rà soát các cơ sở làm thịt viên chiên. Họ đã phát hiên ra hàng tá cơ sở sản xuất làm ra các món ăn này với không ít hóa chất và ở những nơi SIÊU BẨN.

Cá viên chiên bẩn độc hại và mất vệ sinh
Cá viên chiên bẩn độc hại và mất vệ sinh

Cá viên chiên bẩn

Những viên cá làm từ hàng loạt cá ươn, đã bốc mùi hôi thối được thu mua từ các chợ đầu mối với giá “rẻ như cho” và tẩm ướp cùng vô vàn hóa chất, bột mì để tạo mùi vị thơm lừng, ngon miệng đánh lừa người tiêu dùng. Từ nguyên liệu, cách chế biến, hóa chất đều không hợp vệ sinh và gây độc hại cho cơ thể rất nhiều.

Thịt viên chiên “siêu” bẩn

Cá viên chiên bẩn ít nhất còn được làm từ cá. Đằng này, những món bò viên gọi là bò nhưng chỉ được làm một ít gân guốc. Còn lại là những giẻ thịt lợn được mua vào cuối ngày với giá không thể nào rẻ hơn bởi lúc này những dẻ thịt đã có phần ôi thiu. Pha thêm một chút da lợn, mỡ phần, mỡ tạp phí lù và các hóa chất tạo mùi vị là đã ra được những viên bò thơm ngon cực đỉnh.

Thịt viên chiên bẩn xuất hiện tràn lan trên thị trường
Thịt viên chiên bẩn xuất hiện tràn lan trên thị trường

Chưa dừng lại ở đây, cá viên, bò viên, thịt viên chiên HÓA CHẤT có là gì? Những nơi sản xuất cực bẩn kia nữa. Những miếng cá, dẻ thịt được bày bừa ngay trên sàn nhà, các loại chậu rửa cùng nước bẩn không được phân biệt, quá đáng sợ!!!

Cách làm thịt viên chiên xù tại nhà

Dưới tình hình an toàn thực phẩm ở mức báo động này, việc tự tay làm các món ăn cho cả gia đình tại nhà là vô cùng cần thiết. Vì thế, nếu gia đình bạn muốn ăn thịt viên chiên thì ngay bây giờ bạn hãy bắt tay làm với cách làm thịt viên chiên thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt băm: 400 gr
  • Bột chiên xù
  • Trứng: 2 quả
  • Bột mỳ: 100g
  • Hành tím, hành lá
  • Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt
  • Dầu ăn
Nguyên liệu cách làm thịt viên chiên thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu cách làm thịt viên chiên thơm ngon tại nhà

Cách làm thịt viên chiên ngoài giòn trong mềm thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị thịt băm

  • Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sau đó cho thịt băm, hành tỏi băm vào một bát to.
  • Tiếp đến cho cac cho 1 ít mắm, nước tương, hạt tiêu, bột nêm, rượu, dầu mè và 1 ít ngũ vị hương, chất tạo mùi vào tô.
  • Lấy 1 miếng đậu phụ, dùng muỗng giã nát và bột mì rồi cho vào hỗn hợp trên và trộn đều 1 lần nữa. Để thịt viên chiên được mềm và xóp hơn bạn nên sử dụng bí quyết này. Bạn xay nhuyễn 1 bánh màn thầu hoặc báo bao không nhân rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp thịt băm.
  • Cuối cùng bạn cho vào 2 lòng đỏ trứng gà và trộn đều 1 lần nữa là được.
Cách chuẩn bị thịt xay để làm thịt viên chiên
Cách chuẩn bị thịt xay để làm thịt viên chiên

 

Bước 2: Chiên thịt viên chiên

  • Khi đã chuẩn bị xong thịt băm ở trên, bạn bắt đầu tiến hành chiên thịt viên.
  • Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp và khi chảo nóng thì đổ ngập dầu.
  • Sau khi dầu sôi, bạn nặn từng viên thịt nhỏ vừa ăn lăn qua bột chiên xù và thả thịt viên vào chiên. Nếu bạn sợ vừa chiên vừa làm không kịp bạn nên nặn thịt viên trước khi bắt đầu chiên.
  • Thịt chiên khá lâu chín bên trong vì thế khi chiên bạn nên chiên ít một để thịt nhanh chín. Bạn không nên chiên quá nhiều trong cùng một lúc vừa khó chín và lại khiến thịt dính vào nhau.
  • Khi nào thịt chín đều, vỏ ngoài vàng thì bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món thịt viên chiên xù rồi đó. Các bạn có thể bỏ vào hộp và để ở ngăn đá của tủ lạnh để ăn dần. Khi ăn các bạn mang ra chiên lại cho chín. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích món ăn này.

Nặn thịt thành viên rồi bỏ vào chảo dầu đã nóng để chiên
Nặn thịt thành viên rồi bỏ vào chảo dầu đã nóng để chiên

Lưu ý cho cách làm thịt viên chiên thơm ngon hơn

  • Hành lá và tỏi ngâm trong nước 10 phút rồi mới băm nhuyễn trộn vào thịt. Như vậy vị thịt viên sẽ mềm dẻo, không bị cứng và vón cục.
  • Chỉ thêm vào một ít nước tương để viên thịt có màu vàng. Đừng cho quá nhiều khiến thịt chuyển thành màu nâu. Việc thêm trứng vào để tạo ra vị “béo” thơm của món ăn.
  • Làm ướt tay trước khi nặn thịt viên, để những miếng thịt tròn đều không dính tay.
  • Đừng chiên lửa quá to sẽ cháy trong khi bên trong chưa chín, cũng ko chiên lửa nhỏ sẽ bị khô.
  • Chỉ nên chiên một ít một, không nên cho thịt viên vào đầy chảo. Như vậy viên thịt chiên ra sẽ không được chín đều, dùng giá vớt để giảm lượng dầu thấm vào thịt.
Thành phẩm với cách làm thịt viên chiên thơm ngon hấp dẫn
Thành phẩm với cách làm thịt viên chiên thơm ngon hấp dẫn

Ngày nay, không chỉ các loại cá viên, thịt viên, bò viên mà còn vô vàn các thực phẩm khác được làm bẩn. Là người tiêu dùng thông minh, bạn hãy lựa chọn những nơi sản xuất uy tín. Bạn nên tìm mua những thực phẩm chất lượng để sử dụng. Nếu thích món ăn này bạn nên sử dụng cách làm thịt viên chiên xù tại nhà ở trên để làm cho gia đình. Đừng vì giá rẻ mà lựa chọn những thực phẩm gây nguy hại đến bản thân và gia đình mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *